null

เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง

โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์

(CETAPHIL HYDRATING

FOAMING CREAM CLEANSER)

ตัวช่วยดูแลระบบนิเวศผิวเพื่อป้องกัน 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย

ผิวหน้าของเราก็เปรียบเสมือนโลกอีกหนึ่งใบซึ่งเรียกว่า Skin Microbiome หรือระบบนิเวศผิว ปัจจัยหลักที่ทำให้สภาพผิวของแต่ละคนมีความแข็งแรงที่แตกต่างกัน โดยมีประชากรประกอบไปด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อผิวที่ช่วยรักษาสมดุลบนผิว ทำให้สุขภาพดีแข็งแรง และเมื่อผิวโดนทำร้าย อาจทำให้จุลินทรีย์ที่ดีลดจำนวนลง และส่งผลให้ผิวเสียสมดุล

12_Article_Hero_Sensitive_Skin

โดยอาจทำให้สิ่งสกปรกที่มาจากฝุ่นควัน มลพิษและแสงแดด เข้ามาในชั้นผิวได้ง่ายขึ้นและส่งผลกระทบต่อการอักเสบ การติดเชื้อ และการระคายเคืองผิวได้ สิ่งนี้คือเหตุผลที่ทำให้สภาพผิวหน้าแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน โดยมีปัจจัยขึ้นอยู่กับ สภาพผิว ความชื้น ค่า pH

ระบบนิเวศผิว Skin Microbiome

ในระบบนิเวศผิว หรือ Skin Microbiome จะมีจุลินทรีย์ที่ดี อย่าง โพรไบโอติก และจุลินทรีย์ดีตัวอื่น ๆ  อาศัยอยู่ ซึ่งมีหน้าที่ทำให้เกิดความสมดุลของผิว, ช่วยป้องกันการโดนทำร้ายจากรังสียูวี ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงฝุ่นที่มีโมเลกุลขนาดเล็กอย่าง PM1.0 ศัตรูผิวตัวสำคัญที่มีอยู่ในอากาศมากกว่า 90% โดยมีที่มาจากควันจากท่อไอเสีย, ควันจากโรงงานอุตสาหกรรม, ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง หรือควันไฟจากการเผาไหม้ต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสเผชิญหน้ากับ 5 สัญญาณของผิวแพ้ง่าย [เรียนรู้เพิ่มเติมด้านล่าง]

การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจึงมีส่วนสำคัญมากต่อการรักษาสมดุลของ Skin Microbiome โดยเฉพาะจุลินทรีย์ที่ดีบนผิวหน้า หากเราเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา ก็จะยังคงเกราะป้องกันผิวบนหน้าไว้ได้อย่างดี

เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ (CETAPHIL HYDRATING FOAMING CREAM CLEANSER)

ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าแบบ Foaming Cream เนื้อ Cream-To-Foam เปลี่ยนจากครีมเป็นฟองโฟมเนื้อนุ่มทันทีที่สัมผัสน้ำ อ่อนโยนต่อผิวหน้า แต่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และลดการเสียดสี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทั้งผิวแห้งและผิวบอบบาง แพ้ง่าย


ตัวช่วยทำความสะอาดโดยไม่ทำร้ายผิวและไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางที่อุดตันรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้ยังครอบคลุมไปถึงการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เกิดจากฝุ่น PM2.5 หรือแม้กระทั่ง PM1.0*** ซึ่งมีขนาดเล็กจนถึงขนาดไมโครกระจายอยู่ในอากาศมากกว่าถึง 90% 


จึงช่วยรักษาสมดุลของจุลินทรีย์บนผิวให้สมดุล พร้อมทั้งช่วยรักษาความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ไม่ทำร้ายปราการผิว ให้ผิวรู้สึกนุ่ม ชุ่มชื้น มี pH balance ใกล้เคียงกับผิว หลังล้างไม่แห้งเอี๊ยด และสบายขึ้น ทันทีที่ใช้**​

เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ (CETAPHIL HYDRATING FOAMING CREAM CLEANSER)

ผสานส่วนผสมจาก Soothing Aloe Vera ช่วยบำรุงเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ อ่อนโยนต่อ Skin Microbiome จึงเป็นมิตรต่อระบบนิเวศผิว ​(Microbiome friendly*) พร้อมด้วย Skin Power Solution ที่ประกอบด้วย Glycerin Panthenol (วิตามิน บี5) Niacinamide (วิตามินบี 3) Amino Acids (กรดอะมิโน)​ สารสกัดสำคัญที่ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น

มาพร้อมคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย – สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนแต่ทรงประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

  • Hypoallergenic
  • Non-Comedogenic
  • Fragrance Free
  • Paraben Free

รักษาสมดุลให้ระบบนิเวศผิวมีจุลินทรีย์ที่ดีอยู่เสมอเพื่อปกป้องให้ผิวแข็งแรง พร้อมใช้ชีวิตอย่างมั่นใจในทุกวันด้วย เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ (CETAPHIL HYDRATING FOAMING CREAM CLEANSER) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^

ข้อมูลเพิ่มเติม

ป้องกัน 5 สัญญาณ ผิวแพ้ง่าย

ผิวของเราทุกคนมีเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติอยู่ที่ผิวชั้นนอก แต่เมื่อผิวได้รับการระคายเคืองจากปัจจัยภายนอก เช่น ฝุ่น มลภาวะ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือปัจจัยภายใน เช่น การพักผ่อนไม่พอ ความเครียด จะทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ผิวเกิดรอยรั่ว พวกสิ่งสกปรก แบคทีเรีย สารเคมีต่าง ๆ ก็เข้าไปรบกวนให้ผิวเกิดการระคายเคือง ส่งผลให้เรามีผิวแพ้ง่าย มีอาการผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัย หากไม่รีบแก้อาจเกิดเป็นปัญหาผิวเรื้อรัง ทั้งรักษายากและใช้เวลานานเลยทีเดียว

เกราะป้องกันผิวที่อ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น แห้ง แตก ลอกเป็นขุย เกิดอาการตึง ๆ ผิว ตามมาด้วยอาการคัน แสบผิว ผิวระคายเคืองง่าย หากปล่อยไว้อาจลุกลามกลายเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังที่รักษาได้ยาก ซึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมอยซ์เจอไรเซอร์ สามารถช่วยเติมน้ำให้ผิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้นและแข็งแรงได้

ผิวแห้ง มักตามมาด้วยอาการคัน เมื่อเราห้ามมือห้ามใจไม่ไหว ไปแกะเกา ผิวก็ลอกเป็นขุย เมื่อผิวถูกทำร้ายมากเข้าก็จะขึ้นปื้นแดง ๆ ถ้าเกาต่อเนื่องปื้นแดงจะขยายบริเวณใหญ่ขึ้น เกิดผดผื่นตามมา ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ขรุขระ และไม่น่าสัมผัส

สังเกตไหมว่า แค่ออกไปโดนแสงแดดนิดเดียว ทำไมผิวเราทั้งแสบ ทั้งระคายเคือง นั่นเป็นสัญญาณว่า เพราะผิวอ่อนแอ จึงถูกรังสียูวีจู่โจมทำร้าย ทำให้ผิวระคายเคือง ตามมาด้วยอาการแสบผิว รอยแดงบนผิวหน้า และหนักที่สุดถ้าไม่ป้องกันด้วยครีมกันแดดอยู่เสมอ ผิวอาจไหม้แดดได้ ซึ่งฟื้นฟูยากสุดๆ

เกิดมาจากผิวที่ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ไม่จำเป็นว่าต้องเกิดขึ้นกับคนที่สภาพผิวแห้งเท่านั้น แต่ผิวมันก็ขาดน้ำได้ โดยจะมีความรู้สึกตึงผิว รู้สึกว่าหน้าแห้งมาก สำหรับผู้หญิงที่แต่งหน้าเป็นประจำ จะรู้สึกเลยว่า เครื่องสำอางไม่ติดผิว หลุดล่อนออกโดยง่าย จะแต่งกี่ลุคก็ไม่มั่นใจ

ข้อมูลอ้างอิง
*จากการศึกษา Microbiome analysis of skin samples โดยใช้ Cetaphil Hydrating Foaming
Cream Cleanser ในอาสาสมัครจำนวน 12 ราย ธ.ค. 2564 โดย Clinical Microbiomics ประเทศเดนมาร์ก
**จากการประเมินค่าการสูญเสียน้ำจากผิวหนัง (Trans Epidermal Water Loss) ก่อนและหลังการใช้ Cetaphil Hydrating Foaming Cream Cleanser ในอาสาสมัครจำนวน 20 ราย ต.ค. 2564 โดย I.E.C. ประเทศบัลแกเรีย
***จากการประเมินชีวมาตรวิทยาของ Deep cleansing capacity ของ Cetaphil Hydrating Foaming Cream Cleanser ในอาสาสมัครจำนวน 22 ราย พ.ย. 2564 โดย Eurofins Dermscan ประเทศฝรั่งเศส
^จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,323 คน เม.ย. 2564 ถึง มี.ค. 2565 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา
null