null

5 เคล็ดลับ ปลดล็อกผิวสุขภาพดี ไม่แพ้ง่ายอีกต่อไป

แม้สุขภาพกายจะแข็งแรงขนาดไหน แต่ก็เรียกว่าเป็นคนสุขภาพดีได้ไม่เต็มปาก เพราะติดอยู่ที่สุขภาพผิวนั้นยังบอบบางและแพ้ง่ายสำหรับคนที่มีปัญหา “ผิวบอบบาง แพ้ง่าย” (Sensitive Skin) จะโชว์ผิวทีไร ก็รู้สึกไม่มั่นใจทุกที ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบาง หรือแพ้ง่าย เกิดจากหลายปัจจัย เช่น ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ฝุ่น ควัน มลภาวะ หรือการเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่ตรงตามสภาพผิว เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีดูแลผิวง่าย ๆ สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายมาฝากกัน อยากทวงคืนผิวสวยสุขภาพดี บูสต์ความมั่นใจให้กลับคืนมาง่าย ๆ เพียงทำตาม 5 เคล็ดลับนี้เลย 


5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin
1. ล้างหน้าให้สะอาด ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

เพราะเรื่องการดูแลผิว เริ่มสวยก็จบสวย การล้างหน้าจึงเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิวที่สำคัญมาก ๆ การล้างหน้าที่ถูกวิธีคือต้องล้างให้สะอาดหมดจดทั้งคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน แต่ผิวต้องไม่สูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติไป เพราะหากผิวสูญเสียความชุ่มชื้นอาจทำให้ผิวแห้ง จนเกิดเป็นการระคายเคืองตามมา ดังนั้นสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายแล้ว ควรใส่ใจในการเลือกคลีนเซอร์ล้างหน้าเนื้อโลชั่นสูตรอ่อนโยนอย่าง


Cetaphil Gentle Skin Cleanser ที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้หมดจดล้ำลึก พร้อมปกป้องความชุ่มชื้นของเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติหลังล้างหน้า ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และด้วยส่วนผสมที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าเป็นโซลูชั่นล่าสุด ผสาน ไนอาซินาไมด์ (วิตามิน B3), แพนธีนอล (โปรวิตามิน B5) และกลีเซอรีน ช่วยคงความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ปกป้องผิวคุณจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ทั้งเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ, ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น, ผิวไม่เรียบเนียน, ผิวระคายเคืองง่าย และผิวแน่นตึงไม่สบายผิว อาสาสมัคร 100% ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิว*


5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin-2
2. บำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีชุ่มชื้นด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์

สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายแล้ว อาการผิวแห้งกร้าน ผิวตึง แตก ลอกเป็นขุยคงมาเยือนบ่อย ๆ ควรบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นประจำ นอกจากจะช่วยทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียนแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดวัน และช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ สำหรับผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เลือกเติมความชุ่มชื้นแบบอ่อนโยน บำรุงด้วย 


Cetaphil Moisturising Lotion โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ซึมซาบไว สูตรผสานวิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 กลีเซอรีน และคุณค่า Avocado Oil คืนความแข็งแรงให้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย เหมาะสำหรับใช้เป็นประจำทุกวัน ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวไว้ได้อย่างยาวนานถึง 48 ชั่วโมง1 ปกป้องผิวคุณจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ทั้งเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ, ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น, ผิวไม่เรียบเนียน, ผิวระคายเคืองง่าย และผิวแน่นตึง ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ด้วยสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ทำให้ระคายเคือง ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ดูเรียบเนียนขึ้น และปกป้องผิวบอบบาง แพ้ง่ายได้ทันทีที่ใช้1


Cetaphil Moisturising Cream ครีมบำรุงเนื้อครีมเข้มข้น ฟื้นคืนผิวนุ่มชุ่มชื้น และคงความชุ่มชื้นของผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง และช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวอย่างสมบูรณ์ในเวลาเพียง 1 สัปดาห์2 อุดมด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Sweet Almond Oil วิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และกลีเซอรีน ช่วยฟื้นคืนความแข็งแรงให้ผิว ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

4. ครีมกันแดด ไอเทมดูแลผิวแพ้ง่ายที่ขาดไม่ได้

เรื่องเศร้าของผิวบอบบาง แพ้ง่าย คือพฤติกรรมการใช้ชีวิตและปัจจัยต่าง ๆ รอบตัวมักเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้โดยที่เราไม่รู้ตัว น่าจะดีกว่าถ้าเรารู้ถึงสาเหตุที่มากระตุ้นอาการผิวแพ้และหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น อาหารบางชนิด เครื่องสำอางบางชนิด ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนในร่างกาย แสงแดด ฝุ่น หรืออากาศที่เปลี่ยนแปลง เป็นต้น แนะนำให้คอยสังเกตว่าอะไรทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้ เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงและคอยระมัดระวังได้ง่ายขึ้น  


5. หลีกเลี่ยงการขัดหรือสครับผิวแรง ๆ

เป็นที่รู้กันดีว่าการขัดผิว หรือการสครับผิวเป็นประจำจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก กำจัดสิ่งสกปรก และเชื้อโรคที่อยู่บนใบหน้าและอุดตันอยู่ในรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ช่วยเผยผิวกำเนิดใหม่ที่สวยสดใสกว่าเดิม แต่สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายแล้ว ไม่ใช่จะใช้สครับอะไรก็ได้ แต่ต้องเลือกสครับที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายเท่านั้น อย่าง Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดและสครับผิวหน้า ช่วยล้างสิ่งสกปรก ความมัน และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวแลดูสุขภาพดีและเรียบเนียนยิ่งขึ้น มีส่วนผสมจากสารสกัดจากไม้ไผ่ โปรวิตามินบี 5 และวิตามินอี ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งประกาย อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย 

 

เห็นไหมว่าผิวบอบบาง แพ้ง่ายไม่ได้ดูแลยากอย่างที่คิด เพียงหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิว เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด บำรุง และปกป้องผิว ที่เป็นสูตรที่คิดขึ้นเหมาะเฉพาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย อย่างเซตาฟิลแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^ มาเป็นผู้ช่วยในการปรนนิบัติผิว และสิ่งสำคัญของการมีผิวที่ดี คือการดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ผิวแข็งแรง สุขภาพดีก็จะอยู่กับเราไปนานแสนนาน เสริมความมั่นใจได้เต็มร้อย

 

ข้อมูลอ้างอิง

^ จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ของแพทย์ผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,667 คน ธ.ค. 2563 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา

* จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 39 ราย พ.ย. ถึง ธ.ค. 2563 โดย BioScreen Clinical Services ประเทศสหรัฐอเมริกา

1 จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Lotion อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 36 ราย ต.ค. ถึง ธ.ค. 2563 โดย Allergisa ประเทศบราซิล

2 จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Cream อย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 32 ราย ก.ค. 2563 โดย I.E.C. ประเทศฝรั่งเศส