null

บอกลา 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวสุขภาพดีแบบฉบับเซตาฟิล

ผิวแพ้ง่าย ใครตัดสิน? ปัจจุบันนี้เรามักเห็นโฆษณาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายที่เคลมว่า เหมาะสำหรับ “ผิวแพ้ง่าย” (Sensitive Skin) เราก็มีสิว มีผดผื่น ผิวแห้ง ระคายเคืองง่ายเป็นบางครั้ง แบบนี้เราก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายน่ะสิ บอกเลยนะคะว่า ไม่จริง! บางครั้งอากาศร้อนในเมืองไทย ฝุ่นควันในเมืองหลวง การพักผ่อนน้อยจากการทำงาน ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงวันนั้นของเดือน ก็อาจทำให้ผิวอ่อนแอเป็นบางเวลา แต่ไม่ถึงขั้นผิวแพ้ง่าย เพื่อไขข้อข้องใจให้กระจ่าง มาเช็ก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่ายกันดีกว่า ว่าหากคุณมีสภาพผิวแบบนี้ ถือว่าเข้าข่ายผิวแพ้ง่ายแล้วล่ะ…5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย เช็คให้รู้ ฟื้นฟูให้เร็ว

ผิวของเราทุกคนมีเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติอยู่ที่ผิวชั้นนอก แต่เมื่อผิวได้รับการระคายเคืองจากปัจจัยภายนอก เช่น ฝุ่น มลภาวะ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือปัจจัยภายใน เช่น การพักผ่อนไม่พอ ความเครียด จะทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ผิวเกิดรอยรั่ว พวกสิ่งสกปรก แบคทีเรีย สารเคมีต่าง ๆ ก็เข้าไปรบกวนให้ผิวเกิดการระคายเคือง ส่งผลให้เรามีผิวแพ้ง่าย มีอาการผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัย หากไม่รีบแก้อาจเกิดเป็นปัญหาผิวเรื้อรัง ทั้งรักษายากและใช้เวลานานเลยทีเดียว


เกราะป้องกันผิวที่อ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น แห้ง แตก ลอกเป็นขุย เกิดอาการตึง ๆ ผิว ตามมาด้วยอาการคัน แสบผิว ผิวระคายเคืองง่าย หากปล่อยไว้อาจลุกลามกลายเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังที่รักษาได้ยาก ซึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมอยซ์เจอไรเซอร์ สามารถช่วยเติมน้ำให้ผิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้นและแข็งแรงได้

ไม่มีชื่อภาพ

ผิวแห้ง มักตามมาด้วยอาการคัน เมื่อเราห้ามมือห้ามใจไม่ไหว ไปแกะเกา ผิวก็ลอกเป็นขุย เมื่อผิวถูกทำร้ายมากเข้าก็จะขึ้นปื้นแดง ๆ ถ้าเกาต่อเนื่องปื้นแดงจะขยายบริเวณใหญ่ขึ้น เกิดผดผื่นตามมา ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ขรุขระ และไม่น่าสัมผัส

สังเกตไหมว่า แค่ออกไปโดนแสงแดดนิดเดียว ทำไมผิวเราทั้งแสบ ทั้งระคายเคือง นั่นเป็นสัญญาณว่า เพราะผิวอ่อนแอ จึงถูกรังสียูวีจู่โจมทำร้าย ทำให้ผิวระคายเคือง ตามมาด้วยอาการแสบผิว รอยแดงบนผิวหน้า และหนักที่สุดถ้าไม่ป้องกันด้วยครีมกันแดดอยู่เสมอ ผิวอาจไหม้แดดได้ ซึ่งฟื้นฟูยากสุดๆเกิดมาจากผิวที่ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ไม่จะเป็นว่าต้องเกิดขึ้นกับคนที่สภาพผิวแห้งเท่านั้น แต่ผิวมันก็ขาดน้ำได้ โดยจะมีความรู้สึกตึงผิว รู้สึกว่าหน้าแห้งมาก สำหรับผู้หญิงที่แต่งหน้าเป็นประจำ จะรู้สึกเลยว่า เครื่องสำอางไม่ติดผิว หลุดล่อนออกโดยง่าย จะแต่งกี่ลุคก็ไม่มั่นใจ

Say goodbye to sensitive skin with 3 complete skincare products from Cetaphil

 

บอกลา 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบ Complete Care จากเซตาฟิลเมื่อเช็กจนชัวร์แล้วพบว่า เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย สเต็ปต่อไป ต้องฟื้นฟูผิวอย่างเต็มขั้น แต่ชาวผิวแพ้ง่าย ไม่ใช่ว่าจะหยิบผลิตภัณฑ์อะไรมาประโคมลงผิวก็ได้ ต้องเป็นสูตรที่คิดค้น วิจัย และได้การทดสอบประสิทธิภาพจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ อย่าง 3 ผลิตภัณฑ์ Complete Care จากเซตาฟิล เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวบอบบาง แพ้ง่ายมากว่า 70 ปี และเป็นแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางสำหรับผิวหน้าอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^