คำถามที่พบบ่อย

CETAPHIL

เมื่อสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน จะทำให้แบคทีเรียก่อตัวสะสมเกิดเป็นสิวอุดตัน แต่ผลิตภัณฑ์ Cleanser และ Moisturiser ของ Cetaphil ถูกพัฒนามาพิเศษจึงไม่มีสารตกค้างทำไปสู่การอุดตันของรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์ Cetaphil ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายเพื่อการทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน

มีปัจจัยหลายอย่างที่มีอิทธิพลต่อความอ่อนโยนของ Cleanser เช่น ปริมาณสารลดแรงดึงผิว (Surfactant), ค่าpH, สารกันเสีย, และปริมาณน้ำหอม

สารลดแรงดึงผิว (Surfactant) คือสารที่ใช้ในสบู่และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งปริมาณของสารและความเข้มข้นจะเป็นค่าบ่งชี้ของความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของ Cetaphil มีปริมาณของสารลดแรงดึงผิว และ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ที่ต่ำมาก จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวแน่นอน

ใช่แล้ว เนื่องจากผิวหนังมีความเป็นกรดอ่อน ๆ อยู่ ฉะนั้นใน Cleanser ควรมีค่า pH ที่สมดุล ในทางตรงกันข้ามสบู่มีความเป็นด่างและสามารถดึงความเป็นกรดที่สำคัญบนผิวหนังออก Cetaphil จึงสมดุลค่า pH และทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

ขณะที่สบู่ทำความสะอาดผิวจากสิ่งสกปรก แบคทีเรีย ความมัน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว เหงื่อ และสิ่งตกค้างต่าง ๆ บนผิว ส่วนผสมของสบู่และ Cleaser บางตัวจะชะล้างความมันตามธรรมชาติจากผิวของคุณออกไปทำให้ผิวแห้งและมีอาการแพ้ง่าย ในบางรายอาจกระทบถึงสภาวะปกติของผิวถึงขั้นเกิดการอักเสบและติดเชื้อเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นจึงต้องเลือก cleanser ที่อ่อนโยนถนอมผิวมากที่สุดอย่าง Cetaphil ที่ไม่มีสบู่เป็นส่วนผสม จึงเป็นหนึ่งในหลายผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนมากที่สุด (ผลวิจัย 21 Day cumulative Irritancy Study, Cantor Research Laboratorires, Inc.2008 Galderama Dataon File)

การดูแลผิวสำคัญเป็นอย่างมาก และเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวให้มากที่สุด บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Moisturizer และปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย Broad Spectrum Sun Screen เพียงเท่านี้ผิวก็จะดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใสได้แล้ว

เริ่มต้นจากการสังเกตสภาพผิวตัวเองก่อนว่าเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ อาทิ หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสำหรับคนผิวมัน หรือหากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย และหากผิวคุณมีอาการจำเพาะหรือเป็นโรคผิวหนัง ควรขอคำแนะนำแพทย์ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวในระยะยาว

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, Boots, P&F, Save Drug, Health Up, Siam Drug, Fascino และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

โซเดียม ลอริล ซัลเฟต หรือที่นิยมเรียกในชื่อย่อว่า เอสแอลเอส (Sodium Lauryl Sulfate :SLS) เป็นสารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้เกิดฟอง ช่วยให้สิ่งสกปรก คราบไขมันหลุดออกไปได้ง่ายขึ้น จึงเรียกง่าย ๆ ว่าเป็น สารทำความสะอาดนิยมใช้ทั้งในวงการอุตสาหกรรมและเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น เครื่องสำอาง น้ำยาล้างจาน (โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพแตกต่างกัน

ผลิตภัณฑ์ Cetaphil ภายใต้บริษัท Galderma ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงสุขภาพผิวของลูกค้าเป็นสิ่งแรกและเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สวัสดิภาพสัตว์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่บริษัทของเราให้ความสำคัญ ในฐานะบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อประชาคมโลก ด้วยเหตุนี้ Galderma จึงไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์หรือส่วนผสมที่ใช้ใน Cetaphil กับสัตว์ทดลองในขั้นตอนใดๆก็ตาม ตั้งแต่การคิดค้น พัฒนา หรือขั้นตอนการผลิตยิ่งไปกว่านั้น สำหรับแบรนด์ Cetaphil ทาง Galderma ได้เริ่มใช้วิธีการทดสอบสินค้าโดยไม่ใช้การทดลองกับสัตว์ (non-animal testing methodologies) ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้รับการยอมรับในระดับอุตสาหกรรม โดยได้เริ่มใช้วิธีการนี้มาก่อนหน้าที่หลายๆประเทศจะประกาศห้ามใช้วิธีการทดลองกับสัตว์ในเครื่องสำอางอีกด้วย ความพยายามเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจของเราที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย และคำนึงถึงสวัสดิภาพของลูกค้าในการใช้ผลิตภัณฑ์ และรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวมอย่างไรก็ตาม อาจมีหน่วยงานทางสาธารณสุขบางที่หรือบางประเทศ ที่อาจทำการทดลองผลิตภัณฑ์บางตัวด้วยวิธีการทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ทดลอง ก่อนจะอนุญาตให้วางจำหน่ายในท้องตลาด เช่น ในประเทศจีน เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ Cetaphil ภายใต้บริษัท Galderma ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงสุขภาพผิวของลูกค้าเป็นสิ่งแรกและเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

สวัสดิภาพสัตว์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่บริษัทของเราให้ความสำคัญ ในฐานะบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อประชาคมโลก ด้วยเหตุนี้ Galderma จึงไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์หรือส่วนผสมที่ใช้ใน Cetaphil กับสัตว์ทดลองในขั้นตอนใดๆก็ตาม ตั้งแต่การคิดค้น พัฒนา หรือขั้นตอนการผลิตยิ่งไปกว่านั้น สำหรับแบรนด์ Cetaphil ทาง Galderma ได้เริ่มใช้วิธีการทดสอบสินค้าโดยไม่ใช้การทดลองกับสัตว์ (non-animal testing methodologies) ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้รับการยอมรับในระดับอุตสาหกรรม โดยได้เริ่มใช้วิธีการนี้มาก่อนหน้าที่หลายๆประเทศจะประกาศห้ามใช้วิธีการทดลองกับสัตว์ในเครื่องสำอางอีกด้วย ความพยายามเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจของเราที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย และคำนึงถึงสวัสดิภาพของลูกค้าในการใช้ผลิตภัณฑ์ และรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวมอย่างไรก็ตาม อาจมีหน่วยงานทางสาธารณสุขบางที่หรือบางประเทศ ที่อาจทำการทดลองผลิตภัณฑ์บางตัวด้วยวิธีการทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ทดลอง ก่อนจะอนุญาตให้วางจำหน่ายในท้องตลาด เช่น ในประเทศจีน เป็นต้น