null

รีมูฟจุดด่างดำ ปรับสีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้กลับมาสวยปังดูกระจ่างใส ด้วย GentleBright Technology

Cetaphil เข้าใจว่าการหลีกเลี่ยงแสงแดดระหว่างวันที่อาจมาทำร้ายผิวคุณนั้นเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะผิวบอบบาง แพ้ง่ายยิ่งต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์กันแดด 2 สูตรพิเศษที่อ่อนโยนที่สุด แต่ปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจาก Cetaphil เพื่อให้ทุกผิวปลอดภัยจากแสงแดดได้ทุกช่วงเวลา และทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต


5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin
ผิวหน้าที่กระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ และมีสีผิวที่สม่ำเสมอ

เป็นผิวสวยสุขภาพดีในอุดมคติของใครหลายคน แต่ในความเป็นจริงแล้วเรามักเจอปัญหาจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ สีผิวบนใบหน้าไม่สม่ำเสมอมากวนใจอยู่ตลอด ความมั่นใจที่มีก็ลดลง จะออกจากบ้านแต่ละที ต้องโบกรองพื้น หรืออย่างน้อยก็ต้องโปะคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำ ยิ่งถ้าเป็นเยอะ ไม่รีบรักษา ปกปิดยังไงก็ไม่มิดแน่ ซึ่งปัญหาจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และทุก ๆ สภาพผิวเลยก็ว่าได้

 

เริ่มตั้งแต่วัยรุ่นที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และมลภาวะที่มีมากขึ้น วัยรุ่นจึงมักมีปัญหาผิวหน้ามัน และเป็นสิว และเมื่อสิวหายก็มักจะทิ้งรอยไว้ บางรายที่มีผิวบอบบางก็อาจจะกลัวเกิดอาการแพ้จากการรักษาสิว ทำให้ไม่กล้าใช้ครีมลดจุดด่างดำ จึงทำให้ผิวเป็นสิวและจุดด่างดำจากสิววนซ้ำไปเรื่อย ๆ


พอถึงวัยเริ่มทำงาน เวลาพักผ่อนเริ่มน้อยลง ผิวเริ่มฟื้นฟูตัวเองได้ไม่ดีเท่าวัยรุ่น จึงอาจจะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ แม้จะมีครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส หรือไวท์เทนนิ่งที่จำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่มักไม่อ่อนโยน และเป็นอันตรายต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองได้

 

และเมื่อปัญหาจุดด่างดำไม่ได้ถูกแก้ไขอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้ปัญหาจุดด่างดำนั้นลุกลามจนกลายเป็นจุดด่างดำฝังลึกตามช่วงวัย จนบางคนเป็นฝ้าที่ยากจะแก้ไขได้ในที่สุด


ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาไขความลับใต้ชั้นผิว ให้กับทุกคนที่กำลังประสบกับมรสุมจุดด่างดำอยู่ แก้อย่างไรก็ไม่หายสักที วันนี้เรามีทางออกมาบอกกัน

 

รู้จักจุดด่างดำ และสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ

จุดด่างดำ หรือ ภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) คือสภาวะที่ผิวหนังมีสีเข้มขึ้นกว่าปกติ เกิดขึ้นได้ทั้งบนใบหน้าและบริเวณร่างกาย โดยแรกเริ่มที่เป็นอาจเป็นแค่จุดเล็ก ๆ แต่หากปล่อยไว้ ไม่รีบรักษา อาจเพิ่มจำนวนเยอะขึ้น และขยายเป็นวงกว้าง ซึ่งเป็นสาเหตุเบื้องต้นของโรคอื่น ๆ ได้ อีกทั้งยังทำลายความมั่นใจของเราได้เช่นกัน 

รู้หรือไม่? สาเหตุของการเกิดจุดด่างดำมาจากไหนบ้าง แอบบอกเลยว่า อยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด ชนิดที่ว่าแค่ก้าวออกจากประตูบ้านก็เจอแล้ว จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย…

 

4 สาเหตุหลักทำให้เกิด ‘จุดด่างดำ’ รู้ไว้ ป้องกันได้


1. แสงแดด: รังสียูวี ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจ ที่ทำให้ผิวเกิดจุดด่างดำ และเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะเราต้องออกไปดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น เรียน ทำงาน หรือท่องเที่ยว ยิ่งเราอยู่ในประเทศไทย ที่เป็นเมืองร้อน ยิ่งทวีคูณความเสี่ยงที่แสงแดดจะกระตุ้นให้เกิดจุดด่างดำได้ง่าย หากเราไม่ปกป้องผิวและบำรุงอย่างดีพอ


2. มลพิษในอากาศ: ฝุ่น PM 2.5 ควัน ท่อไอเสียยานพาหนะ ไอน้ำ หรือเกสรดอกไม้ มักเป็นตัวกระตุ้น ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะกับชาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย ยิ่งจะทำให้ผิวอ่อนแอ แปรปรวน เกิดอาการแพ้ หรือผิวอักเสบ ก็ส่งผลให้เกิดจุดด่างดำ สีผิวบนผิวหน้าไม่สม่ำเสมอได้เช่นกัน


3. การอักเสบของผิว: ข้อนี้ถือเป็นสาเหตุหลักของการเกิดจุดด่างดำที่ผิวเลยก็ว่าได้ เช่น เป็นแผลจากการเกิดสิว หรือผิวถูกแสงแดด มลพิษทางอากาศ ได้รับผลกระทบจากอาการป่วย หรือการทานยาบางชนิด ผิวจะเกิดการอักเสบที่ระดับเซลล์ผิว และผลจะถูกฟ้องออกมาในรูปแบบของจุดด่างดำนั่นเอง


4. อาการทางการแพทย์บางอย่าง: มักเกิดในผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยเคมีบำบัด ฮอร์โมนบำบัด นอกจากนี้การรับประทานยาบางชนิดก็เช่นกัน เช่น ยาคุมกำเนิด อีกทั้งการทำเลเซอร์หน้าใส ลดจุดด่างดำบ่อยครั้ง ก็อาจมีผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ สีผิวบนผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ ตามมาในภายหลัง

  

แล้วจุดด่างดำเกิดขึ้นได้อย่างไรนะ?

คำตอบคือ เกิดขึ้นได้ง่ายมาก จากการที่เราไม่สามารถปกป้องผิวจาก 4 สาเหตุนี้ได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้น (Trigger) โดยการเจาะเข้าไปที่ชั้นผิว และเมื่อเกราะป้องกันผิวถูกทำลาย ตัวกระตุ้นเหล่านี้ก็จะเข้าไปทำให้เกิดการอักเสบถึงระดับเซลล์ผิว และส่งผลให้จุดด่างดำปรากฏขึ้นมาบนชั้นผิว และใบหน้าของเรานั่นเอง

 

‘การอักเสบของผิว’ กระตุ้นกลไกการสร้าง ‘จุดด่างดำ’ อย่างไร?

 

เมื่อผิวของเราสัมผัสกับปัจจัยที่เข้ามาเป็นตัวกระตุ้น อย่างแสงแดด มลพิษทางอากาศ การรักษาทางการแพทย์ หรือการรับประทานยาบางชนิด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณออกไปสัมผัสแสงแดดในเวลากลางวันโดยปราศจากการทาครีมกันแดด หรือใส่อุปกรณ์กำบังแดด แสงแดดจะทำลายเกราะป้องกันผิว และเข้าไปกระตุ้นผิวให้เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสี (Melanocyte Activation) จากนั้นเซลล์ผิวจะเกิดการสังเคราะห์เม็ดสี (Melanin Synthesis) กระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) เม็ดสีตามธรรมชาติที่ร่างกายผลิตขึ้นอยู่แล้ว ให้ผลิตเป็นจำนวนมากเกินกว่าปกติ แล้วทำ การขนส่งเม็ดสีขึ้นสู่ชั้นผิว (Melanin Transfer) เกิดเป็น ‘จุดด่างดำ’ หรือ ภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) ในที่สุด ซึ่งการรักษาปัญหาผิวที่มีจุดด่างดำนั้นไม่ง่ายแต่ทำได้ เพียงหลีกเลี่ยงสาเหตุหลัก ๆ ที่กระตุ้นการเกิดจุดด่างดำ และเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ GentleBright Technology ที่ช่วยทั้งยับยั้งการเกิดและลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยนสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน ในระยะเวลาที่ไม่ช้าเกินไป


จบปัญหาจุดด่างดำอย่างอ่อนโยนด้วย GentleBright Technology
5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin-2


GentleBright Technology คือ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากเซตาฟิล ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบาง แพ้ง่ายที่ปัญหาจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถใช้ได้โดยไม่ระคายเคืองผิว ช่วยจัดการกับปัญหาจุดด่างดำ เผยผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน เพราะมีการผสานระหว่าง 2 ส่วนผสมที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า ทรงประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน ประกอบด้วย  • Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งอยู่ในกลุ่มวิตามินบีคอมเพล็กซ์ (B-Complex) ช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่มองเห็นได้ ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย
  • Sea Daffodil ดอกไม้สีขาว ริมทะเลเมดิเตอเรเนียน มีส่วนประกอบของสารกลุ่ม Alkaloid ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ
5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin-3

4 ขั้นตอนบอกลาจุดด่างดำด้วยผลิตภัณฑ์ Cetaphil Bright Healthy Radiance

GentleBright Technology สุดยอดเทคโนโลยีรีมูฟจุดด่างดำบนใบหน้ามีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Cetaphil Bright Healthy Radiance ไบรท์เทนนิ่ง สูตรอ่อนโยน ปราศจาก แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบาง แพ้ง่ายที่ปัญหาจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ด้วยสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก สามารถใช้ได้โดยไม่ระคายเคืองผิว ช่วยให้จุดด่างดำแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 4 สัปดาห์* เผยผิวหน้าดูกระจ่างใส บอกลาทุกความหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน จนผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายยังกดไลก์ ประกอบไปด้วย 4 ไอเทม 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ทวงคืนผิวหน้าดูกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำจนใคร ๆ ก็ต้องหลงรัก

 

ชุดผลิตภัณฑ์ Cetaphil Bright Healthy Radiance ประกอบไปด้วย

1. เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เนส รีวีล ครีมมี่ คลีนเซอร์

คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้า เนื้อครีมนุ่มละเอียดให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มสบายน่าสัมผัส ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวและความมันส่วนเกินได้ล้ำลึกอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจากการล้างหน้า ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง 

คลิก https://bit.ly/3oXFFfx


2. เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เนส รีเฟรช โทนเนอร์

โทนเนอร์เตรียมผิวหน้า เพื่อผิวรู้สึกสดชื่น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง คืนความนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ใช้ ผิวรู้สึกสดชื่นทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น เห็นผลใน 4 สัปดาห์1

คลิก https://bit.ly/325Kdqm


3. เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง เดย์ โพรเทคชั่น ครีม เอสพีเอฟ 15 

ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางวัน ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและความหมองคล้ำจากแสงแดดด้วยสูตร SPF 15 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวเรียบเนียนแลดูกระจ่างใส ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเห็นได้ชัดใน 4 สัปดาห์* 

คลิก https://bit.ly/3jQgBDe


4. เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง ไนท์ คอมฟอร์ท ครีม

ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืนเพื่อเผยผิวแลดูกระจ่างใสในยามเช้า ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอทั่วกัน ผิวชุ่มชื้นยาวนาน โดยไม่ระคายเคือง ลดเลือนจุดด่างดำสะสม ปรับสีผิวให้กระจ่างใส แลดูสม่ำเสมอ เห็นผลใน 4 สัปดาห์2 ปกป้องผิวคุณจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ทั้งเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ, ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น, ผิวไม่เรียบเนียน, ผิวระคายเคืองง่าย และผิวแน่นตึง 

คลิก https://bit.ly/361CA5o

 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนรู้ทันจุดด่างดำ และแก้ไขก่อนจะสายเกินไปได้นะคะ ดังนั้นหากคุณกำลังประสบปัญหาผิวมีจุดด่างดำ หมองคล้ำ ไม่สวยสดใสอยู่ล่ะก็ ลองโบกมือลา ครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส ครีมไวท์เทนนิ่ง ที่ไม่อ่อนโยน และอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว จนเกิดเป็นอาการแพ้ แล้วเปิดใจให้ Cetaphil Bright Healthy Radiance ไบรท์เทนนิ่ง สูตรอ่อนโยน ที่มาพร้อมสารสกัดและคุณสมบัติที่ช่วยแก้ไขเรื่องจุดด่างดำได้อย่างเห็นผลอย่างแท้จริง…


ข้อมูลอ้างอิง

*จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครผ้หูญิงชาวเอเชียโดย IEC ประเทศสิงคโปร์ระหว่างเดือน ก.พ.ถึง มี.ค. 2563 จำนวน 41 รายสำหรับผลิตภัณฑ์เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง เดย์ โพรเทคชั่น ครีม เอสพีเอฟ 15

*เครื่องสำอางไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติของแต่ละบุคคลได้


1จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครผู้หญิงชาวเอเชียโดย IEC ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างเดือน ก.พ. ถึง มี.ค. 2563 จำนวน 43 ราย สำหรับผลิตภัณฑ์เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เนส รีเฟรช โทนเนอร์

1เครื่องสำอางไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติของแต่ละบุคคลได้

2จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครผู้หญิงชาวเอเชียโดย IEC ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างเดือน ก.พ. ถึง มิ.ย. 2563 จำนวน 44 รายสำหรับผลิตภัณฑ์เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง ไนท์ คอมฟอร์ท ครีม