null

หยุดผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช่ ได้ผลลัพธ์ชัวร์กว่า

ปัจจัยต่าง ๆ รอบตัวมักทำร้ายผิวของเราให้อยู่ในภาวะแห้งกร้าน แห้งแตก ลอก เป็นขุย โดยไม่ทันรู้ตัว ซึ่งหากปล่อยให้ผิวแห้งไปนาน ๆ โดยไม่ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวล่ะก็ ปัญหาต่าง ๆ จะตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการคัน โรคผิวหนัง ผื่นแพ้ รวมถึงริ้วรอยก่อนวัย แต่หลายคนอาจมีคำถามในใจว่า ผิวของเราแห้งได้อย่างไรในเมื่อเมืองไทยอากาศร้อนขนาดนี้ เรามาเจาะลึกสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้ง พร้อมเคล็ดลับเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์หยุดผิวแห้ง เนรมิตผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีไปด้วยกันเลย

5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin
สาเหตุของ “ผิวแห้ง” รู้ไว้ แก้ไขได้ตรงจุด

1. ปัจจัยภายใน

 • พันธุกรรม หรือฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลงก็มีผลทำให้ผิวแห้งได้ เช่น ช่วงตั้งครรภ์ ช่วงมีประจำเดือน หรืออายุ ที่เมื่อเพิ่มมากขึ้น เกราะปกป้องผิวก็จะอ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่าย 
 • โรคบางชนิด เช่น โรคผิวหนังผื่นแพ้ (Eczema) โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) โรคต่อมไทรอยด์ทำงานน้อย ก็จะทำให้ผิวมีภาวะแห้ง ลอก เป็นขุย ต้องอาศัยการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ 
 • พฤติกรรมการรับประทาน เช่น ไม่รับประทานผักหรือผลไม้ ก็จะทำให้ร่างกายขาดวิตามินที่จะช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี หรือแม้แต่การดื่มน้ำน้อยก็มีผลเช่นกัน  

2. ปัจจัยภายนอก

 • สภาพอากาศและสภาพแวดล้อม ประเทศไทยมีถึง 3 ฤดู ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงของอากาศมักทำให้ผิวเสียสมดุลจนเกิดอาการแห้งได้ อีกทั้งมลภาวะรอบตัวก็เป็นตัวกระตุ้นทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เช่น ฝุ่น PM 2.5 ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ รวมถึงมลภาวะรอบตัว เป็นต้น
 • การทำงาน การนั่งทำงานในห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศเย็น ๆ ทั้งวัน ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งไฟ LED และแสงจากคอมพิวเตอร์ ก็ยังเป็นตัวการทำร้ายผิวให้คล้ำเสียเข้าไปอีก ยิ่งหากใครเป็นสายเวิร์กฮาร์ด ทำงานแบบโต้รุ่งด้วยแล้ว ทั้งความเครียด ความกดดัน และภาวะพักผ่อนน้อย ยิ่งเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน และฟื้นฟูยากเลยทีเดียว
 • ยาบางชนิด เช่น ยารักษาสิว ซึ่งส่วนใหญ่ตัวยาจะมีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้งอยู่แล้ว
 • ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่ตอบโจทย์ ผิวแห้งควรได้รับการบำรุงที่ชุ่มชื้นถึงขีดสุด ควรใช้ “มอยซ์เจอไรเซอร์” ในการบำรุงผิว ความเข้มข้นของผลิตภัณฑ์จะแทรกซึมเข้าไปปลอบประโลมผิวชั้นนอกได้อย่างล้ำลึก แต่สำหรับชาวผิวแห้ง ไม่ใช่ มอยซ์เจอไรเซอร์อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อผิวแห้งโดยเฉพาะ ต้องมาพร้อมความอ่อนโยน ที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง จนเกิดอาการแพ้

 


5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin-2
ภาวะผิวแห้งแบบนี้ ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แบบไหนดี? GentleBright Technology

รู้ไหมว่าผิวแห้งที่เราเข้าใจว่าเหมือนกันนั้นจริง ๆ แล้ว “ภาวะผิวแห้ง” มีอยู่หลายระดับ และต้องการมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่แตกต่างกัน มาเช็กกันก่อนดีกว่าว่า ผิวของเราแห้งระดับไหน และควรหยิบมอยซ์เจอไรเซอร์ขวดไหนของเซตาฟิลมาบำรุงผิวมากที่สุด 1. ผิวธรรมดา - ผิวแห้ง (Normal - Dry Skin) 

คือผิวขาดความชุ่มชื้นเล็กน้อย ทำให้ไม่สบายผิว โดยอาจจะมีอาการแห้งมาก ๆ ในช่วงหน้าหนาว หรือจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ แนะนำให้ใช้ Cetaphil Moisturising Lotion โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงภายใน 7 วัน1 สูตรซึบซาบไวและบางเบา ให้ความชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ และรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวไว้ได้อย่างยาวนานถึง 48 ชั่วโมง สามารถใช้บำรุงผิวอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกัน 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ทั้งเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ, ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น, ผิวไม่เรียบเนียน, ผิวระคายเคืองง่าย และผิวแน่นตึงไม่สบายผิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • 94% ของผู้ใช้รู้สึกว่าผิวกลับมาชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้2
 • 97% ของผู้ใช้รู้สึกว่าช่วยป้องกัน และฟื้นบำรงุผิวจากสัญญาณผิวแพ้ง่ายได้ทันที2
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ขนาดใหม่ใหญ่จุใจ! 473 มล. คลิก


2. ผิวแห้งมาก (Very Dry Skin) 

มีความแห้งตึงบริเวณผิวหนัง จนเกิดอาการคัน เป็นขุย ผิวมีอาการแดง เริ่มเป็นผื่น เมื่อลูบไปจะรู้สึกสากผิว แนะนำให้ใช้ Cetaphil Moisturising Cream ครีมบำรุงเนื้อครีมเข้มข้น ด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Sweet Almond Oil วิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และกลีเซอรีน ช่วยฟื้นคืนความแข็งแรงให้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ฟื้นคืนผิวนุ่มชุ่มชื้น และคงความชุ่มชื้นของผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง และช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวอย่างสมบูรณ์ในเวลาเพียง 1 สัปดาห์3

 • ฟื้นคืนเกราะป้องกันผิวให้กลับมาแข็งแรงใน 3 -7 วันหลังใช้3
 • 97% ของผู้ใช้ระบุว่าผิวชุ่มชื้นมากขึ้นหลังใช้4
 • ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน
 • สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
 • ไม่อุดตันรูขุมขน
 • ปกป้องผิวคุณจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

มีทั้งแบบหลอดพกง่ายและแบบกระปุกสุดคุ้ม คลิก 


3. ผื่นแพ้ผิวหนัง ผิวแห้ง คันมาก

แนะนำให้ใช้ Cetaphil Pro AD Derma Skin Restoring Moisturizer โลชั่นบำรุงผิว สำหรับผิวแห้ง คันมากโดยเฉพาะ ฟื้นคืนความแข็งแรงให้ผิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 • นวัตกรรม Patented Filaggrin Technology ช่วยฟื้นคืนความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและสุขภาพดี
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าอ่อนโยน แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

คลิกข้อมูลเพิ่มเติม

5_Tips_for_Taking_Care_of_Sensitive_Skin-3

 ชาวผิวแห้งจะเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ทั้งที จะให้ดีต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไว้วางใจได้ อย่างเซตาฟิลที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวบอบบาง แพ้ง่ายมากว่า 70 ปี และเป็นแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^ มาปลดล็อกผิวแห้งเสียไม่สวยสดใส บำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์กันเถอะ แล้วต้อนรับผิวใหม่ที่นุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียน น่าสัมผัสไปพร้อมกัน เชื่อสิ คุณจะหลง

ข้อมูลอ้างอิง

กรุงเทพธุรกิจ

New TV

ยันฮี โรงพยาบาลสุขภาพและความงาม1จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Lotion เป็นเวลา 14 วัน ในอาสาสมัครจำนวน 30 ราย ธ.ค. 2563 ถึง ม.ค. 2564 โดย BioScreen Clinical Services ประเทศสหรัฐอเมริกา2จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Lotion อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 36 ราย ต.ค. ถึง ธ.ค. 2563 โดย Allergisa ประเทศบราซิล

 

3จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Cream เป็นเวลา 14 วัน ในอาสาสมัครจำนวน 50 ราย ก.ค. ถึง ส.ค. 2560 โดย Biometrix, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา