null

ตัวช่วยดูแลผิวหน้าให้สะอาดหมดจดจากฝุ่นมลภาวะ PM2.5

ด้วย Cetaphil Foaming Cream


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาปัญหามลพิษทางอากาศได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก โดยเฉพาะฝุ่นละออง PM 2.5 (ฝุ่นละอองขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 ไมโครเมตรหรือเล็กกว่า) ที่เกิดขึ้นจากอากาศพิษที่ปล่อยจากปล่องโรงงาน โรงงานอุตสาหกรรมและโรงไฟฟ้า หรือจากการจราจร ซึ่งอนุภาคเหล่านี้มีขนาดเล็กพอที่จะซึมผ่านผิวหนังและอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย 

ตัวช่วยดูแลผิวหน้าให้สะอาดหมดจดจากฝุ่นมลภาวะ PM2.5  ด้วย Cetaphil Foaming Cream

ฝุ่น PM 2.5 ได้กลายมาเป็นปัญหาสำคัญเนื่องจากส่งผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์ ที่ทำให้เกิดความกังวลด้านสุขภาพต่าง ๆ ตามมา และส่งผลกระทบในวงกว้างอย่างเห็นได้ชัดต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย โดยการสัมผัสกับ PM 2.5 ในระดับสูงอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง ความแห้งกร้าน รอยแดง หรือแม้กระทั่งอาการแพ้ได้ ความร้ายกาจของอนุภาคฝุ่นสามารถเข้าไปอุดตันรูขุมขนและทำลายระบบนิเวศตามธรรมชาติของผิว ทำให้ไวต่อความรู้สึกและอักเสบได้ง่าย โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาทางผิวหนังอยู่แล้ว เช่น กลากหรือโรคผิวหนังอักเสบโรซาเซีย ซึ่งอาจมีอาการแย่ลงเนื่องจากการสัมผัสกับ PM 2.5

PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อผิวอย่างไร

  1. ผิวไวต่อการระคายเคือง : อนุภาคฝุ่น PM 2.5 สามารถทะลุผ่านเกราะป้องกันของผิวหนังทำให้เกิดความไวและการระคายเคืองเพิ่มขึ้น ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการแดง คัน แห้ง และมีผื่นขึ้นเมื่อสัมผัสกับ PM2.5 ในระดับสูง
  2. การอักเสบ: อนุภาคฝุ่น PM 2.5 มีสารที่เป็นอันตราย เช่น โลหะหนัก โพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน (PAH) และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) สารเหล่านี้สามารถกระตุ้นให้เกิดการอักเสบในผิวหนัง ซึ่งอาจทำให้สภาพผิวที่บอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้วแย่ลง เช่น กลาก โรคโรซาเซีย หรือสิว
  3. ผิวหนังแลดูแก่ก่อนวัย: ฝุ่น PM 2.5 สามารถเร่งกระบวนการชราโดยส่งเสริมการผลิตสารอนุมูลอิสระที่สามารถทำลายเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนังได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การพัฒนาของริ้วรอย และผิวที่หย่อนคล้อย

เคล็ดลับฟื้นบำรุงผิวจาก PM 2.5

เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ (CETAPHIL HYDRATING FOAMING CREAM CLEANSER) Foaming Cream คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิว ​ด้วยเนื้อครีมที่เปลี่ยนเป็นโฟมนุ่ม Cream-To-Foamให้สัมผัสอันอ่อนโยนต่อผิวหน้าและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ลดการเสียดสี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ทั้งผิวแห้ง ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกความมัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 1.0* พร้อมขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ช่วยคงสมดุลเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรง​คงสมดุลเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรง​


และเป็นตัวช่วยปกป้องผิวจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย โดยไม่ทำให้เกราะป้องกันผิวแห้งเสีย เป็นมิตรต่อระบบนิเวศผิว** (Microbiome Friendly) ทำให้ผิวแข็งแรง นุ่ม ชุ่มชื้น เผยผิวสุขภาพดีได้ดั่งใจ ผ่านการทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

และด้วยส่วนผสมของ Soothing Aloe Vera ที่คอยช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมผสานส่วนผสมสำคัญอื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้แก่ Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) วิตามินบี 3, Panthenol (แพนธีนอล) วิตามินบี 5, และ Glycerin (กลีเซอรีน) ที่ช่วยเพิ่มให้ผิวชุ่มชื้น

นอกจากนี้เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ ยังเป็นโฟมล้างหน้า

สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิกที่ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ไม่อุดตันรูขุมขน ได้รับการทดสอบแล้วว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และผิวบอบบาง แพ้ง่าย สามารถทำความสะอาดผิวอย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวนุ่มและเรียบเนียนยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผ่านการพิสูจน์แล้วทางเทคนิกว่าสามารถขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้จริง

พิสูจน์แล้วว่า 80% ของผู้ใช้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นหลังใช้เพียงครั้งเดียว

แม้ว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงมลภาวะฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างสมบูรณ์ แต่การปกป้องผิวที่บอบบาง แพ้ง่ายสามารถทำได้แค่มี เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ (CETAPHIL HYDRATING FOAMING CREAM CLEANSER) ที่จะคอยช่วยดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ พร้อมรักษาสมดุลของจุลินทรีย์บนผิวและช่วยรักษาความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติโดย ไม่ทำร้ายปราการผิว เพิ่มความมั่นใจให้สุขภาพผิวพร้อมออกไปใช้ชีวิตในทุก ๆ วันแม้ต้องเผชิญฝุ่นละออง

ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์ล้างหน้าของ Cetaphil เพิ่มเติม

https://www.cetaphil.co.th/th/cleansers/facial-cleansers


แบรนด์ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^​ 

^จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,323 คน เม.ย. 2564 ถึง มี.ค. 2565 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา​​
* จากการประเมินชีวมาตรวิทยาของ Deep cleansing capacity ของ Cetaphil Hydrating Foaming Cream Cleanser ในอาสาสมัครจำนวน 22 ราย พ.ย. 2564 โดย Eurofins Dermscan ประเทศฝรั่งเศส​​​
**จากการศึกษา Microbiome analysis of skin samples โดยใช้ Cetaphil Hydrating Foaming Cream Cleanser ในอาสาสมัครจำนวน 12 ราย ธ.ค. 2564 โดย Clinical Microbiomics ประเทศเดนมาร์ก​​​

https://www.si.mahidol.ac.th
www.samitivejchinatown.com
www.vitallifeintegratedhealth.com
www.thaipbs.or.th

THPM-24001CX
null