null

5 TIPS FOR TAKING CARE OF SENSITIVE SKIN

เพราะทุกสภาพผิวต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน เซตาฟิลเข้าใจในความแตกต่างเหล่านี้

จึงคิดค้นคลีนเซอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวเพื่อตอบรับปัญหาผิวของแต่ละคน

12_Article_Hero_Sensitive_Skin

การล้างหน้าคืออีกหนึ่งขั้นตอนในการดูแลผิวที่ดีที่สุด ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าก็ควรเป็นสูตรที่เหมาะกับผิวหน้าของเราอย่างแท้จริง เพื่อการแก้ปัญหาและการดูแลผิวหน้าอย่างตรงจุด เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องกับสภาพผิวก็แทบไม่ต่างกับการทำร้ายผิวทางอ้อม โดยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีควรปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง (No SLS, No Paraben) เพื่อป้องกัน 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย [เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่าง]

เราจึงรวม 4 ผลิตภัณฑ์จากเซตาฟิลที่ช่วยดูแลสภาพผิวที่แตกต่างอย่างตรงจุด

เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์ (Cetaphil Gentle Skin Cleanser)

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง-ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย ปัญหาผิวเหล่านี้เกิดจากปราการผิวถูกทำร้าย ขอแนะนำคลีนเซอร์เนื้อโลชั่น ตัวช่วยทำความสะอาดผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง ผ่านการปลอบประโลมปัญหาผิวด้วย Vitamin B3 (วิตามินบี 3) Pro Vitamin B5 (โปรวิตามินบี 5) และ Glycerin (กลีเซอรีน) ฟื้นบำรุงผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยล้างสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางออกจากผิวได้อย่างอ่อนโยนหมดจด พร้อมคงความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนาน 48 ชม.**** ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ และยังช่วยคงความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติเมื่อใช้เป็นประจำ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

 • ผสานพลังจาก สกิน พาวเวอร์ โซลูชัน (Skin Power Solution) เสริมเกราะป้องกันผิว ที่มี 3 ส่วนผสมสำคัญจาก Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) วิตามินบี 3, Panthenol (แพนธีนอล) วิตามินบี 5, และ Glycerin (กลีเซอรีน)
 • 92% ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน*
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และทุกสภาพผิว
 • รู้สึกถึงผิวชุ่มชื้นได้ทันทีหลังล้าง
 • ทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ตั้งแต่ครั้งแรก
 • ช่วยดูแลเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรง

เซตาฟิล ไฮเดรติ้ง โฟมมิ่ง ครีม คลีนเซอร์ (CETAPHIL HYDRATING FOAMING CREAM CLEANSER)

คลีนเซอร์ Foaming Cream ฟองโฟมเนื้อนุ่มแบบ Cream-To-Foam สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ทั้งสิ่งสกปรก ความมัน เครื่องสำอาง รวมไปถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก อย่าง ฝุ่น PM 1.0 ตอบโจทย์กับผู้ที่มีผิวอ่อนโยนบอบบาง แพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ส่วนประกอบสำคัญที่รบกวนผิว และได้รับการทดสอบแล้วว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และผิวบอบบาง แพ้ง่าย 


อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้หมดจด ทั้งสิ่งสกปรก มลภาวะและเครื่องสำอาง โดยไม่ทำร้ายผิวและไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง 


มีส่วนผสมของ Soothing Aloe Vera ที่ช่วยปลอบประโลมผิว, Amino Acid (กรดอะมิโน) และยังผสานส่วนผสมสำคัญอื่นๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้แก่ Niacinamide 

(ไนอะซินาไมด์) วิตามินบี 3, Panthenol (แพนธีนอล) วิตามินบี 5, และ Glycerin (กลีเซอรีน) ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น


ช่วยปกป้องผิวจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย โดยไม่ทำให้เกราะป้องกันผิวแห้งเสีย เป็นมิตรต่อระบบนิเวศผิว*** (Microbiome Friendly) ทำให้ผิวแข็งแรง นุ่ม ชุ่มชื้น เผยผิวสุขภาพดีได้ดั่งใจ ผ่านการทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง​

 • Hypoallergenic​
 • Non-Comedogenic​
 • Fragrance Free​
 • Paraben Free

เซตาฟิล ออยล์ลี่ สกิน คลีนเซอร์ (Cetaphil Oily Skin Cleanser)

ผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน และผิวบอบบาง แพ้ง่าย มักเกิดจากผิวที่แห้งขาดน้ำจนทำให้ผิวหน้งผลิตไขมันมากกว่าปกติ ส่งผลให้มีรูขุมขนกว้าง เกิดสิวได้ง่ายพร้อมทั้งรอยดำ หน้าโทรม และทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทน เซตาฟิลจึงขอแนะนำเจลล้างหน้าสูตรฟองน้อย ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับขจัดความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรก และเครื่องสำอางบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยนล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิว และช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเหล่านี้

 • ช่วยลดความมันส่วนเกินได้ถึง 29% ทันทีหลังล้างหน้า**
 • มีส่วนผสมโซลูชั่นล่าสุดที่ผสาน Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) วิตามินบี 3, Panthenol (แพนธีนอล) วิตามินบี 5, และ Glycerin (กลีเซอรีน) ช่วยให้ความชุ่มชื้นและคงความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ 
 • 93% ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ช่วยลดหลังจากใช้ 28 วัน**
 • 88% ยืนยันว่ารู้สึกผิวไม่แห้งตึงหลังใช้**
 • 100% ยืนยันว่าขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจด** 
 • ขจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้ถึง 94%**
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

เซตาฟิล ซูธติ้ง โฟม วอช (Cetaphil Soothing Foam Wash)

คลีนเซอร์เนื้อโฟม นุ่มละมุน ตัวช่วยดูแลและป้องกันผิวจาก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับผิวทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพื่อปลอบประโลมผิวที่บอบบางจากมลภาวะ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบ ติดเชื้อ เนื้อโฟมนุ่มไม่บาดผิว และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ด้วยคุณสมบัติดังนี้

 1. ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน (​​Gently Cleanser Skin)
 2. ปลอบประโลมผิว (Soothing Skin Irritation)
 3. คงความชุ่มชื้นให้ผิว (Rich Hydration)

พร้อมปลอบประโลม และเสริมเกราะป้องกันผิวด้วย Triple Ceramides สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายโดยเฉพาะ ผสาน 3 ส่วนผสมสูตรอ่อนโยน

 • Allantoin (อัลลันโทอิน) ช่วยปลอบประโลม ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 •  Glycerin (กลีเซอรีน) ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน
 •  3X Ceramides (ทริปเปิลเซราไมด์) มี 3 เซราไมด์ (NA,AP,EOP) ฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง

ดูแลผิวตั้งแต่ขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุด คือการทำความสะอาดผิว ด้วยการเลือกคลีนเซอร์ในแบบที่เหมาะกับคุณจากเซตาฟิล แบรนด์ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^​ ที่คิดค้นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ดีที่สุดมาอย่างยาวนานกว่า 75 ปี จนได้เป็นสูตรผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายหลากหลายประเภทแตกต่างกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ป้องกัน 5 สัญญาณ ผิวแพ้ง่าย

ผิวของเราทุกคนมีเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติอยู่ที่ผิวชั้นนอก แต่เมื่อผิวได้รับการระคายเคืองจากปัจจัยภายนอก เช่น ฝุ่น มลภาวะ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือปัจจัยภายใน เช่น การพักผ่อนไม่พอ ความเครียด จะทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ผิวเกิดรอยรั่ว พวกสิ่งสกปรก แบคทีเรีย สารเคมีต่าง ๆ ก็เข้าไปรบกวนให้ผิวเกิดการระคายเคือง ส่งผลให้เรามีผิวแพ้ง่าย มีอาการผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัย หากไม่รีบแก้อาจเกิดเป็นปัญหาผิวเรื้อรัง ทั้งรักษายากและใช้เวลานานเลยทีเดียว

เกราะป้องกันผิวที่อ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น แห้ง แตก ลอกเป็นขุย เกิดอาการตึง ๆ ผิว ตามมาด้วยอาการคัน แสบผิว ผิวระคายเคืองง่าย หากปล่อยไว้อาจลุกลามกลายเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังที่รักษาได้ยาก ซึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมอยซ์เจอไรเซอร์ สามารถช่วยเติมน้ำให้ผิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้นและแข็งแรงได้

ผิวแห้ง มักตามมาด้วยอาการคัน เมื่อเราห้ามมือห้ามใจไม่ไหว ไปแกะเกา ผิวก็ลอกเป็นขุย เมื่อผิวถูกทำร้ายมากเข้าก็จะขึ้นปื้นแดง ๆ ถ้าเกาต่อเนื่องปื้นแดงจะขยายบริเวณใหญ่ขึ้น เกิดผดผื่นตามมา ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ขรุขระ และไม่น่าสัมผัส

สังเกตไหมว่า แค่ออกไปโดนแสงแดดนิดเดียว ทำไมผิวเราทั้งแสบ ทั้งระคายเคือง นั่นเป็นสัญญาณว่า เพราะผิวอ่อนแอ จึงถูกรังสียูวีจู่โจมทำร้าย ทำให้ผิวระคายเคือง ตามมาด้วยอาการแสบผิว รอยแดงบนผิวหน้า และหนักที่สุดถ้าไม่ป้องกันด้วยครีมกันแดดอยู่เสมอ ผิวอาจไหม้แดดได้ ซึ่งฟื้นฟูยากสุดๆ

เกิดมาจากผิวที่ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ไม่จำเป็นว่าต้องเกิดขึ้นกับคนที่สภาพผิวแห้งเท่านั้น แต่ผิวมันก็ขาดน้ำได้ โดยจะมีความรู้สึกตึงผิว รู้สึกว่าหน้าแห้งมาก สำหรับผู้หญิงที่แต่งหน้าเป็นประจำ จะรู้สึกเลยว่า เครื่องสำอางไม่ติดผิว หลุดล่อนออกโดยง่าย จะแต่งกี่ลุคก็ไม่มั่นใจ

ข้อมูลอ้างอิง
*จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 39 ราย พ.ย. ถึง ธ.ค. 2563 โดย BioScreen Clinical Services ประเทศสหรัฐอเมริกา
**จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Oily Skin Cleanser อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 43 ราย ต.ค. ถึง ธ.ค. 2563 โดย I.E.C. ประเทศบัลแกเรีย
***จากการศึกษา Microbiome analysis of skin samples โดยใช้ Cetaphil Hydrating Foaming Cream Cleanser ในอาสาสมัครจำนวน 12 ราย ธ.ค. 2564 โดย Clinical Microbiomics ประเทศเดนมาร์ก
****จากการทดสอบทางคลินิกในอาสาสมัครจำนวน 20 ราย จากการใช้ Gentle Skin Cleanser เพียงครั้งเดียวโดยไม่ต้องล้างน้ำออก ในเดือนธันวาคม 2563 โดย I.E.C. ประเทศบัลแกเรีย
1จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Soothing Foam Wash เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 40 ราย ก.พ. ถึง มี.ค. 2565 โดย I.E.C. ประเทศจีน​
^จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,323 คน เม.ย. 2564 ถึง มี.ค. 2565 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา