null

5 TIPS FOR TAKING CARE OF SENSITIVE SKIN

สาว ๆ หลายคนคงรู้จักกับ เซตาฟิล เป็นอย่างดี ในฐานะผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่คอยดูแลผิว และอยู่คู่คนไทยมาตลอด 75 ปี เรียกได้ว่าเป็นชื่อแรกที่ทุกคนถามหาเมื่อเจอกับปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะว่าเซตาฟิลนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ครอบคลุมทุกการดูแลผิวแล้ว ยังเป็นแบรนด์ได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทั่วโลก รวมถึงเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในสหรัฐอเมริกาแนะนำ ทำให้มั่นใจได้ว่า เซตาฟิลจะช่วยเหลือให้ทุกคนสามารถเอาชนะปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย และคอยอยู่เป็นกำลังใจให้กับทุกคนว่า “ผิวแพ้อย่ายอมแพ้”

13_Article_Hero_How_To_Handle_Sensitive_Skin

แม้เรื่องที่ทำให้ผิวแพ้เยอะขึ้น แต่เซตาฟิลก็จะคอยเคียงข้างให้คุณไม่แพ้


แม้ปัจจุบันจะมีปัจจัยมากมายที่ทำให้สาว ๆ เกิดอาการผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเครียด ฝุ่นละออง มลภาวะ และอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทำให้ทุกคนมีโอกาสเผชิญหน้ากับ 5 สัญญาณของผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น


  1. เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ทำให้สิ่งสกปรกเข้าไปรบกวนผิวได้ง่าย
  2. ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น
  3. ผิวไม่เรียบเนียน มีผดผื่น
  4. ผิวแน่นตึงเพราะขาดน้ำ
  5. ผิวแสบ ระคายเคืองง่าย

และแน่นอนว่าในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง เซตาฟิลไม่มีทางที่จะให้คุณต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านี้เพียงลำพัง จึงได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยป้องกันคุณจาก 5 สัญญาณผิวบอบบาง แพ้ง่าย 


และเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เซตาฟิลก็ได้จัดงาน “ผิวแพ้ #อย่ายอมแพ้” ซึ่งนอกจากจะเป็นการประกาศการปรับสูตรเปลี่ยนลุคใหม่เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ใช้แล้ว ยังเป็นการประกาศความตั้งใจ ว่าเซตาฟิลพร้อมที่จะยืนอยู่เคียงข้างผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่ายทุกคน และยังมีแขกรับเชิญพิเศษ มาแชร์เรื่องราวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาว ๆ ที่มีปัญหาที่ต้องเจอกับปัญหาเรื่องผิวทุกคน

ปรับสูตรเปลี่ยนลุคใหม่ เพื่อให้สาว ๆ ไม่ต้องยอมแพ้กับปัญหาผิว

13_01_Skin_Power_Solution

เพื่อไม่ให้ปัญหาผิวแพ้ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของคุณ เซตาฟิลจึงคิดค้นสูตรใหม่ เพื่อดูแลทุกผิวที่มีปัญหาบอบบาง แพ้ง่าย ด้วย “สกิน พาวเวอร์ โซลูชัน” (Skin Power Solution) ที่มี 3 ส่วนผสม ช่วยยกระดับสุขภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่


กลีเซอรีน - GLYCERIN

ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ด้วย Humectant หรือมอยซ์เจอไรเซอร์ประสิทธิภาพสูง ที่กักเก็บความชุ่มชื้น และดึงน้ำเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี


ไนอะซินาไมด์ - NIACINAMIDE (VITAMIN B3)

ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ด้วยวิตามินบี 3 คอยช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ให้กับเกราะป้องกันผิว และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวมีสุขภาพดี


แพนธีนอล - PANTHENOL (PRO-VITAMIN B5)

ช่วยปลอบประโลมและฟื้นคืนผิวสุขภาพดี โดยการช่วยเติมความชุ่มชื้น และลดการสูญเสียน้ำของผิวด้วยโปรวิตามินบี 5 ช่วยดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาเนียนนุ่ม มีสุขภาพดี


ทั้งหมดนี้คือ 3 ส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยดูแลผิวบอบบาง แพ้ง่าย ที่จะช่วยให้ผิวของคุณสุขภาพดี และช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ไปกับทุกจังหวะของการใช้ชีวิต

ส่งต่อพลังแห่งการไม่ยอมแพ้ จากผู้ใช้จริง

13_02_Cetaphil_Brand_Ambassador

ในงาน คุณใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของเซตาฟิล ได้แชร์ประสบการณ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์ เซตาฟิล ว่าสูตรใหม่ “สกิน พาวเวอร์ โซลูชัน” (Skin Power Solution) นั้น ได้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจริง ๆ และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ยุคปัจจุบันที่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าผิวจะแพ้ แต่เราต้องไม่ยอมแพ้ เพื่อที่จะทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ โดยมีเซตาฟิล คอยช่วยดูแลสุขภาพผิวของตัวเรา และเอาชนะปัญหาที่เจอไปพร้อมกันเรื่องราวของผู้ที่ไม่ปล่อยให้ผิวแพ้ เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองรัก


นอกจากคุณใบเตยแล้ว ในงาน ผิวแพ้ #อย่ายอมแพ้ ยังได้สองสาวแกร่ง คุณนัทตี้ ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร นักข่าวอาชญากรรมภาคสนาม และ คุณริกะ อิชิเกะ นักต่อสู้แบบผสมหญิงลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น มาแชร์เรื่องราวของตนเองและปัญหาของสุขภาพผิวที่ตนต้องเผชิญระหว่างการทำงาน และยังได้คุณปอ ชวพร สุดโนรีกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มาแนะนำวิธีการดูแลผิวที่มีปัญหาอย่างถูกวิธี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาว ๆ ทุกคนว่าถึงแม้จะเจอปัญหา หรือมีเรื่องผิวแพ้เป็นอุปสรรค เราก็อย่าได้ยอมแพ้ที่จะทำให้สิ่งที่ตัวเองรัก เพื่อทำเป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ให้สำเร็จ

นัทตี้ ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร กับไลฟ์สไตล์ Working Woman กลางแจ้ง ที่ผิวต้องเผชิญกับความเครียดและมลภาวะ

13_03_Nutty_Working_Women_Skin_Cetaphil_Event

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้ความเครียดหรือมลภาวะมาทำร้ายสุขภาพผิว แต่สำหรับคุณนัทตี้ซึ่งเป็นนักข่าวสายอาชญากรรมแล้ว เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะความรักและความเต็มที่กับงาน ทำให้เธอบุกตะลุยไปรายงานข่าวทุกที่ ทำให้ผิวต้องเจอกับมลภาวะอย่างแดด ควัน และเหงื่ออย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง


หรือบางครั้งยังต้องนั่งหาข้อมูล ทำงานต่อถึงดึก จนบ่อยครั้งที่หลับโดยลืมล้างหน้า รวมถึงนอนหลับไม่เพียงพอ ทำให้เริ่มเกิดสิวผดผื่น และผิวเริ่มมีอาการบอบบาง แพ้ง่าย

13_04_SkinX_Skin_Expert_Cetaphil_Event

ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้ให้คำแนะนำว่า สำหรับสาว ๆ ที่ต้องใช้ชีวิตข้างนอกตลอดเวลาแบบคุณนัทตี้ ผิวจะต้องเผชิญต่อฝุ่นละออง มลภาวะ หรือรังสี UV มากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดอาการผิวผื่นขึ้นได้ เพราะว่าผิวขาดน้ำและความชุ่มชื้น 


สิ่งสำคัญที่ควรทำคือการล้างหน้าและความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ อย่าง Cetaphil Gentle Skin Cleanser และเติมความชุ่มชื้นเพิ่มด้วยมอยซ์เจอไรชิ่ง ครีม ที่ช่วยทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ทันทีอย่าง Cetaphil Moisturising Cream

ริกะ อิชิเกะ กับไลฟ์สไตล์สาวนักกิจกรรม ที่ผิวต้องเผชิญกับเหงื่อและความมัน

3_05_Rika_Sport_Women_Skin_Cetaphil_Event

สำหรับนักกีฬาอย่างคุณริกะ อิชิเกะแล้ว การที่ผิวต้องเผชิญกับเหงื่อและการเสียดสีเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไหนจะการฝึกซ้อมทั้งวันที่ทำให้หน้ามันไม่รู้ตัว รวมถึงเหงื่อที่อยู่บนผิวเป็นเวลาหลายชั่วโมง สุดท้ายทำให้ผิวอ่อนแอ ระคายเคืองง่าย และเป็นสิว


แน่นอนว่าปัญหาเรื่องผิวที่คุณริกะต้องเผชิญ ไม่ทำให้คุณริกะหยุดทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อย่างไรก็ตามการมีสุขภาพผิวที่ดี ย่อมเป็นส่วนหนึ่งของการมีสุขภาพที่ดีด้วย

13_06_Sensitive_Women_Skin_Cetaphil_Event

สำหรับผู้ที่มีผิวมันอย่างคุณริกะ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำว่า ควรหมั่นล้างหน้าและทำความสะอาดผิวเพื่อไม่ให้ผิวอุดตัน เพราะหากมีสิ่งสกปรกไปอุดตันผิว จะทำให้เกิดอาการผิวอักเสบขึ้นได้ แต่การล้างหน้าก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้ทำร้ายเกราะป้องกันผิว


โดยแนะนำการใช้คลีนเซอร์เนื้อเจลสูตรฟองน้อย เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกโดยไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิวอย่าง Cetaphil Oily Skin Cleanser และบำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์โลชั่น เพราะเนื้อโลชั่นจะซึบซาบสู่ผิวได้ไว และมีเนื้อบางเบาไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะอย่าง Cetaphil Moistursing Lotion

เอาชนะทุกปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย ด้วย 4 ผลิตภัณฑ์จากเซตาฟิล กับสูตรใหม่ เพื่อทุกสภาพผิวของทุกคน


ด้วยผลิตภัณฑ์เซตาฟิล สูตรใหม่ ที่มีส่วนผสมของ สกิน พาวเวอร์ โซลูชัน (Skin Power Solution) และยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์หลากหลายสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น

13_07_Daily_Skincare_Routine_Sensitive_Skin

1. Cetaphil Gentle Skin Cleanser เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์

คลีนเซอร์เนื้อโลชั่น เหมาะสำหรับผิวแห้ง - ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้2. Cetaphil Oily Skin Cleanser เซตาฟิล ออยล์ลี่ สกิน คลีนเซอร์

คลีนเซอร์เนื้อเจล เหมาะสำหรับผิวผสม - ผิวมัน และผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก ขจัดความมันส่วนเกิน แต่อ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ 


3. Cetaphil Moisturising Lotion เซตาฟิล มอยซ์เจอไรซิ่ง โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิว สูตรบางเบา เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง – ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึบซาบไว เติมเต็มความชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ และรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้นานถึง 48 ชั่วโมง


4. Cetaphil Moisturising Cream เซตาฟิล มอยซ์เจอไรซิ่ง ครีม

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้น เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง – ผิวแห้งมาก และผิวบอบบาง แพ้ง่าย พัฒนาเนื้อครีมให้เบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว ช่วยให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ทันทีหลังใช้ พร้อมช่วยฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นได้ใน 3 วัน


ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวอย่างไร หรือต้องเผชิญกับปัญหาผิวแพ้แบบไหน ขอให้มั่นใจว่าเซตาฟิล พร้อมที่จะอยู่ข้างคุณ และช่วยดูแลคุณอย่างเข้าใจในทุกปัญหา เพื่อให้ทุกคนไม่ต้องยอมแพ้กับปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่ายอีกต่อไป