ผิวแพ้จากมลพิษ ฝุ่น ควัน เริ่มใหม่ได้เสมอ

หลายครั้งที่เราต้องเจอเรื่องราวที่ทำให้แพ้มามากมาย ไม่ว่าการงาน การเงิน ความรัก หรือแม้กระทั่งเรื่องผิว และหลายเรื่องที่เราอาจจะยังแก้ไขไม่ได้จนรู้สึกท้อแท้ เซตาฟิลอยากให้คุณเริ่มต้นด้วยการกลับมาดูแลตัวเอง แก้ไขจากสิ่งที่ใกล้ตัวที่สุดนั่นก็คือ ผิวที่อยู่กับคุณทุกวันเพื่อให้คุณพร้อมเริ่มใหม่ได้เสมอ “ผิวแพ้ อย่ายอมแพ้” แบบเรื่องราวของ ‘นัตตี้’ นักข่าวอาชญากรรมสาว ที่ต้องทำงานกลางแจ้งและเจอกับปัญหาต่าง ๆ รวมถึงฝุ่น ควัน มลภาวะในทุกวัน แต่เธอจะจัดการกับปัญหาและเอาชนะมันไปได้ยังไง มาดูกัน!

ผู้หญิงทำงานส่วนใหญ่มักจะมองข้ามหรือลืมดูแลตัวเองไป มารู้ตัวอีกทีผิวก็มีอาการแพ้ไปแล้ว ซึ่งสาเหตุหลักมักมาจาก แสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะ และความเครียด

หลายคนคงสงสัยว่าอาการของผิวบอบบาง แพ้ง่ายเป็นยังไง เซตาฟิลขอแชร์ 5 สัญญาณผิวแพ้ง่ายให้สาว ๆ ได้รู้และคอยเช็กสุขภาพผิวของตัวเองกัน

ถ้าลองเช็กตัวเองกันแล้วพบสัญญาณเตือนเหล่านี้ สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือ อย่ายอมแพ้ และลุกขึ้นมาเริ่มใหม่ไปพร้อมกับเรา โดยเริ่มจาก 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการดูแลผิว ด้วยการหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดีได้อีกครั้ง

Step 1 เริ่ม : เริ่มต้นจากการล้างหน้าซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยทำความสะอาดผิวจากฝุ่น ควัน มลภาวะได้อย่างหมดจด

Cetaphil Gentle Skin Cleanser คลีนเซอร์เนื้อโลชั่นสีขาว ที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าทำความสะอาดสิ่งสกปรก มลภาวะ เครื่องสำอางได้หมดจด และยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ที่สำคัญ Cetaphil Gentle Skin Cleanser สามารถใช้ล้างหน้าได้สองแบบคือ ล้างกับน้ำเปล่า (with water) และ/หรือใช้ผลิตภัณฑ์นวดวนทั่วใบหน้าและเช็ดออกด้วยสำลีหรือทิชชูเปียกจนสะอาด (without water)


นอกจากนี้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ยังใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย อ่อนโยนกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และทุกสภาพผิว ปราศจากพาราเบน และแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับใช้ส่วนตัว และทั้งครอบครัว

Step 2 ดูแล : ดูแลผิวด้วยการบำรุงด้วยมอยซ์เจอไรซิ่ง เพราะจะทำให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นได้

Cetaphil Moisturising Cream ครีมบำรุงผิวเนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ ให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรงขึ้นได้ใน 3 วัน ช่วยฟื้นคืนและคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 48 ชั่วโมง พร้อมทั้งช่วยลดอาการคันจากผิวแห้งกร้าน* ด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Sweet Almond Oil วิตามินบี 3

โปรวิตามินบี 5 และกลีเซอรีน จึงเหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และผิวแห้งถึงแห้งมาก

นอกจากนี้เซตาฟิลยังมีผลิตภัณฑ์มอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวหน้า และผิวกาย อื่น ๆ ให้เลือกใช้กันอีกด้วย

และด้วยสูตรใหม่ที่มีส่วนประกอบสำคัญ (Skin Power Solution) ได้แก่ Glycerin/ Niacinamide/ Panthenol ผสานรวมกันในสูตรเฉพาะของเซตาฟิล ทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และบำรุงผิว ช่วยให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรง  ลดการระคายเคืองของผิว และยังมี งานวิจัยว่ามีส่วนช่วยให้เซราไมด์ที่มีในชั้นผิวตามธรรมชาติ ทั้ง 15 ชนิดดีขึ้นได้ตามธรรมชาติอีกด้วย

Step 3 ปกป้อง : การปกป้องผิวในขั้นตอนสุดท้ายคือการทาครีมกันแดด (Sunscreen) ก่อนออกจากบ้านทุกวันไม่ว่าจะไปไหนเราก็ต้องทากันแดดไว้อยู่เสมอ เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่รอบตัวเรา จะให้ดีผลิตภัณฑ์กันแดดที่ใช้ควรป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ดี รวมถึงมีค่า SPF 30+ ขึ้นไป นอกจากนี้การใช้ครีมกันแดดยังช่วยกันรังสีจากแสงสีฟ้า Bluelight รวมถึงฝุ่น

และมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Sunscreen จากเซตาฟิล

Cetaphil UVA/UVB Defense SPF50+/UVA 28 (Very High Sun Protection) ครีมกันแดด ที่ช่วยบำรุงผิวและกันแดดไปพร้อมกัน มีเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA ได้ถึง 28 เท่า (PA++++) และป้องกันรังสี UVB ได้ถึง 50+ สามารถช่วยกรองคลื่นรังสี UVA UVB ได้ทุกระดับ รวมถึงแสงสีฟ้าจากหน้าจอต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยและจุดด่างดำที่ไม่พึงประสงค์ และกันแดดสูตร Cetaphil UVA/UVB Defense SPF50+/UVA 28 เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และยังเป็นมิตรต่อประการัง (Reef Safe sunscreen) ด้วยนะ  


นอกจากนี้แล้วเซตาฟิลยังมีผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรอื่น ๆ ด้วย

ถ้าผิวเราพร้อม ไม่ว่าจะแพ้อีกกี่ครั้งก็มั่นใจและพร้อมเริ่มใหม่ได้เสมอ เพราะทุกการเริ่มใหม่ เริ่มต้นจากตัวเราเอง ให้เซตาฟิลอยู่เคียงข้างทุกการเริ่มใหม่ของคุณ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่ายและทุกสภาพผิวของคุณ

#ผิวแพ้อย่ายอมแพ้ #CetaphilTH #เซตาฟิล #Cetaphil

Reference: *จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Cream อย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 32 ราย ก.ค. 2563 โดย I.E.C. ประเทศฝรั่งเศส