null

บอกลา 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวสุขภาพดีแบบฉบับเซตาฟิล

ผิวแพ้ง่าย ใครตัดสิน? ปัจจุบันนี้เรามักเห็นโฆษณาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายที่เคลมว่า เหมาะสำหรับ “ผิวแพ้ง่าย” (Sensitive Skin) เราก็มีสิว มีผดผื่น ผิวแห้ง ระคายเคืองง่ายเป็นบางครั้ง แบบนี้เราก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายหน่ะสิ บอกเลยนะคะว่า ไม่จริง! บางครั้งอากาศร้อนในเมืองไทย ฝุ่นควันในเมืองหลวง การพักผ่อนน้อยจากการทำงาน ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงวันนั้นของเดือน ก็อาจทำให้ผิวอ่อนแอเป็นบางเวลา แต่ไม่ถึงขั้นแพ้ง่าย เพื่อไขข้อข้องใจให้กระจ่าง มาเช็ก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่ายกันดีกว่า ถ้าคุณมีสภาพผิวแบบนี้ ถือว่าเข้าข่ายผิวแพ้ง่ายแล้วล่ะ…

5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย เช็กให้รู้ ฟื้นฟูให้เร็ว

ผิวของเราทุกคนมีเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติอยู่ที่ผิวชั้นนอก แต่เมื่อผิวได้รับการระคายเคืองจากปัจจัยภายนอก เช่น ฝุ่น มลภาวะ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือปัจจัยภายใน เช่น การพักผ่อนไม่พอ ความเครียด จะทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ทำให้พวกสิ่งสกปรก เชื้อโรค สารเคมีต่างๆ ก็เข้าไปรบกวนให้ผิวเกิดการระคายเคือง ส่งผลให้เรามีผิวแพ้ง่าย มีอาการผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัย หากไม่รีบแก้อาจเกิดเป็นปัญหาผิวเรื้อรัง ทั้งรักษายากและใช้เวลานานเลยทีเดียว

5-signs-skin-sensitivity

เกราะป้องกันผิวที่อ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น แห้ง แตก ลอกเป็นขุย เกิดอาการตึงๆ ผิว ตามมาด้วยอาการคัน แสบผิว ผิวระคายเคืองง่าย หากปล่อยไว้อาจลุกลามกลายเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังที่หายขาดได้ยาก ซึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมอยซ์เจอไรเซอร์ สามารถช่วยเติมน้ำให้ผิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้นและแข็งแรงได้

ผิวแห้ง มักตามมาด้วยอาการคัน เมื่อเราห้ามมือห้ามใจไม่ไหว ไปแกะเกา ผิวก็ลอกเป็นขุย เมื่อผิวถูกทำร้ายมากเข้าก็จะขึ้นปื้นแดงๆ ถ้าเกาต่อเนื่องปื้นแดงจะขยายบริเวณใหญ่ขึ้น เกิดผดผื่นตามมา ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ขรุขระ และไม่น่าสัมผัส

สังเกตไหมว่า แค่ออกไปโดนแสงแดดนิดเดียว ทำไมผิวเราทั้งแสบ ทั้งระคายเคือง นั่นเป็นสัญญาณว่า เพราะผิวอ่อนแอ จึงถูกรังสียูวีจู่โจมทำร้าย ทำให้ผิวระคายเคือง ตามมาด้วยอาการแสบผิว รอยแดงบนผิวหน้า และหนักที่สุดถ้าไม่ป้องกันด้วยครีมกันแดดอยู่เสมอ ผิวอาจไหม้แดดได้ ซึ่งฟื้นฟูยากสุดๆ

เกิดมาจากผิวที่ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ไม่จะเป็นว่าต้องเกิดขึ้นกับคนที่สภาพผิวแห้งเท่านั้น แต่ผิวมันก็ขาดน้ำได้ โดยจะมีความรู้สึกตึงผิว รู้สึกว่าหน้าแห้งมาก สำหรับผู้หญิงที่แต่งหน้าเป็นประจำ จะรู้สึกเลยว่า เครื่องสำอางไม่ติดผิว หลุดล่อนออกโดยง่าย จะแต่งกี่ลุคก็ไม่มั่นใจ

บอกลา 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ Complete Care จากเซตาฟิล

เมื่อเช็กจนชัวร์แล้วพบว่า เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย สเต็ปต่อไป ต้องฟื้นฟูผิวอย่างเต็มขั้น แต่ชาวผิวแพ้ง่าย ไม่ใช่ว่าจะหยิบผลิตภัณฑ์อะไรมาประโคมลงผิวก็ได้ ต้องเป็นสูตรที่คิดค้น วิจัย และได้การทดสอบประสิทธิภาพจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ อย่าง 3 ผลิตภัณฑ์ Complete Care จากเซตาฟิล ที่ได้ดูแลปกป้องผิวบอบบางมากว่า 70 ปี และเป็นแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางสำหรับผิวหน้าอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^

STEP 1 ล้างหน้าให้สะอาดด้วย “คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน”

ทำความสะอาดผิวหน้าทั้งเช้าและเย็นด้วย Cetaphil Gentle Skin Cleanser ล้างสิ่งสกปรกหมดจด ไม่แน่นผิว


 • เจลล้างหน้าสูตรผสานวิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และกลีเซอรีน ช่วยฟื้นบำรุงผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 • 94% ของผู้ใช้รู้สึกถึงความอ่อนโยนในการทำความสะอาดผิวหน้า (1)
 • ฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิวให้ดูแข็งแรง ด้วยส่วนผสมจาก Glycerin และ Panthenol
 • สูตร Non-comedogenic อ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของสบู่ ไม่ทำร้ายผิว ไม่อุดตันรูขุมขน
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

STEP 2 บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วย “มอยซ์เจอไรเซอร์”

บำรุงทั้งเช้าและเย็น ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน หมองโทรม ให้กลับฟื้นคืนความสดใส เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำด้วย Cetaphil Moisturising Cream ครีมบำรุงสำหรับผิวแห้ง-แห้งมาก และผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ที่มีปัญหาผิวพบว่าเกราะป้องกันเสียหายลดลงหลังจากใช้ได้ 3 วัน (21) 


ฟื้นคืนเกราะป้องกันผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้ภายใน 7 วัน** 


 • ฟื้นบำรุงผิวถึงขีดสุด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Sweet Almond Oil วิตามิน E และ B5
 • สูตรเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 • อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและลาโนลิน ไม่อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว

STEP 3 ปกป้องผิวตลอดวันด้วย “ครีมกันแดดสูตรบางเบาพิเศษ”

เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะตลอดวัน ช่วงกลางวันใช้ Cetaphil Sun SPF50+ Light Gel 


 • เนื้อเจลบางเบาพิเศษ (Light GEL) เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว
 • สูตร Very Water Resistant กันน้ำ ทนเหงื่อ เหมาะสำหรับวันออกแดดจัด และการเล่นกิจกรรมทางน้ำ
 • ค่า SPF 50+ PA++++ ปกป้องผิวได้สูงสุดยาวนานจากรังสี UVA และ UVB
 • อ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย และพาราเบน 


3 สมการผิวสุขภาพดี จบได้ที่เซตาฟิล เห็นไหมคะ ไม่ยากเลย แค่เราเช็กให้ชัวร์ว่า เป็นคนผิวแพ้ง่ายหรือไม่ และเร่งฟื้นบำรุง ทวงคืนผิวสุขภาพดี ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่คิดค้นมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ใช้เป็นประจำทุกวัน จากผิวแพ้ง่าย ก็จะค่อยๆ กลับมาแข็งแรง จะแต่งหน้ากี่ลุคก็เกิด หรือโชว์ผิวในวันสบายๆ ก็มั่นใจสุดๆ 


 

ข้อมูลอ้างอิง 


^ จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ของแพทย์ผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,532 คน พ.ย. 2562 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา 


2. Year: 11/2020 – 12/2020. Institute: BioScreen Clinical Services, USA 


3. Data on file, Gladerma Laboratories L.P. CRLNJ2020-0498**จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครผู้หญิง จำนวน 50 ราย ระหว่างเดือน ก.ค. ถึง ส.ค. 2560 โดย Biometrix, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา