คำถามที่พบบ่อย

Back

เซตาฟิล

สาร SLS คืออะไร?

โซเดียม ลอริล ซัลเฟต หรือที่นิยมเรียกในชื่อย่อว่า เอสแอลเอส (Sodium Lauryl Sulfate :SLS) เป็นสารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้เกิดฟอง ช่วยให้สิ่งสกปรก คราบไขมันหลุดออกไปได้ง่ายขึ้น จึงเรียกง่าย ๆ ว่าเป็น สารทำความสะอาดนิยมใช้ทั้งในวงการอุตสาหกรรมและเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น เครื่องสำอาง น้ำยาล้างจาน (โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพแตกต่างกัน 

ผลิตภัณฑ์อะไรเหมาะกับผิวมากที่สุด

เริ่มต้นจากการสังเกตสภาพผิวตัวเองก่อนว่าเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ อาทิ หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสำหรับคนผิวมัน

หรือหากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย
และหากผิวคุณมีอาการจำเพาะหรือเป็นโรคผิวหนัง ควรขอคำแนะนำแพทย์ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวในระยะยาว

ทำไมคุณจำเป็นต้องใช้ Cleanser และ Moisturiser ที่ไม่อุดตันรูขุมขน?

เมื่อสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน จะทำให้แบคทีเรียก่อตัวสะสมเกิดเป็นสิวอุดตัน แต่ผลิตภัณฑ์ Cleanser และ Moisturiser ของ Cetaphil ถูกพัฒนามาพิเศษจึงไม่มีสารตกค้างทำไปสู่การอุดตันของรูขุมขน

เราสามารถใช้ Cleanser และ Moisturiser ตรงส่วนใดได้บ้าง?

ผลิตภัณฑ์ Cetaphil ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายเพื่อการทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน

ความอ่อนโยนของ Cleanser แบบไม่มีฟอง สามารถดูได้จากอะไร

มีปัจจัยหลายอย่างที่มีอิทธิพลต่อความอ่อนโยนของ Cleanser เช่น ปริมาณสารลดแรงดึงผิว (Surfactant), ค่าpH, สารกันเสีย, และปริมาณน้ำหอม

สารลดความตึงผิว (Surfactant) คืออะไรและมีผลต่อความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์อย่างไร?

สารลดแรงดึงผิว (Surfactant) คือสารที่ใช้ในสบู่และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งปริมาณของสารและความเข้มข้นจะเป็นค่าบ่งชี้ของความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของ Cetaphil มีปริมาณของสารลดแรงดึงผิว และ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ที่ต่ำมาก จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวแน่นอน

Cleanser จำเป็นต้องมีค่า pH เป็นกลางสำหรับความอ่อนโยนหรือไม่?

ใช่แล้ว เนื่องจากผิวหนังมีความเป็นกรดอ่อน ๆ อยู่ ฉะนั้นใน Cleanser ควรมีค่า pH ที่สมดุล ในทางตรงกันข้ามสบู่มีความเป็นด่างและสามารถดึงความเป็นกรดที่สำคัญบนผิวหนังออก Cetaphil จึงสมดุลค่า pH และทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

ความอ่อนโยนต่อผิวมีความสำคัญต่อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างไร

ขณะที่สบู่ทำความสะอาดผิวจากสิ่งสกปรก แบคทีเรีย ความมัน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว เหงื่อ และสิ่งตกค้างต่าง ๆ บนผิว ส่วนผสมของสบู่และ Cleaser บางตัวจะชะล้างความมันตามธรรมชาติจากผิวของคุณออกไปทำให้ผิวแห้งและมีอาการแพ้ง่าย ในบางรายอาจกระทบถึงสภาวะปกติของผิวถึงขั้นเกิดการอักเสบและติดเชื้อเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นจึงต้องเลือก cleanser ที่อ่อนโยนถนอมผิวมากที่สุดอย่าง Cetaphil ที่ไม่มีสบู่เป็นส่วนผสม จึงเป็นหนึ่งในหลายผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนมากที่สุด (ผลวิจัย 21 Day cumulative Irritancy Study, Cantor Research Laboratorires, Inc.2008 Galderama Dataon File)

ถ้าผิวสุขภาพดีอยู่แล้ว จะรักษาให้ผิวคงสุขภาพดีต่อไปได้อย่างไร

ถ้าผิวสุขภาพดีอยู่แล้ว จะรักษาให้ผิวคงสุขภาพดีต่อไปได้อย่างไร 
การดูแลผิวสำคัญเป็นอย่างมาก และเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวให้มากที่สุด บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Moisturizer และปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย Broad Spectrum Sun Screen เพียงเท่านี้ผิวก็จะดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใสได้แล้ว

ซื้อ Cetaphil ได้ที่ไหนบ้าง?

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, Boots, P&F, Save Drug, Health Up, Siam Drug, Fascino และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป