เคล็ดลับดูแลผิวซูเปอร์ฮีโร่ตัวน้อย ให้สดใส ไร้ผดผื่นคัน

เคล็ดลับดูแลผิวซูเปอร์ฮีโร่ตัวน้อย ให้สดใส ไร้ผดผื่นคัน

คุณแม่รู้ไหมคะว่า ภายใต้ผิวสดใส เนียนนุ่ม น่ากอดของลูกน้อยนั้นแฝงไปด้วยความบอบบางและความแพ้ง่าย จึงมักถูกปัจจัยต่างๆ รอบตัวทำร้ายผิวได้ง่าย เช่น อากาศที่ร้อนหรือเย็นเกินไป ฝุ่น แมลง สารอันตรายที่มาพร้อมผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักเป็นตัวกระตุ้นให้ลูกมีอาการผิวแห้ง คัน เกิดเป็นผดผื่น ตามมาด้วยผื่นภูมิแพ้ ที่คอยรบกวนให้ลูกน้อยไม่สบายตัว งอแง ไม่อยากออกไปเล่น ออกไปเรียนรู้ แต่คุณแม่ไม่ต้องหนักใจไป วันนี้เซตาฟิล มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณแม่ฟื้นฟูผิวของซูเปอร์ฮีโร่ตัวน้อยให้กลับมาแข็งแรง สวยสดใสและน่ากอด

Secret of dry skin

เคล็ดลับปราบผิวแห้ง อาการคัน ผื่นภูมิแพ้กวนใจลูก

ภาวะผิวแห้ง อาการคัน ผดผื่น ผื่นภูมิแพ้ มักทำให้ลูกมีอาการคันยุกยิก ไม่สบายตัว ร้องไห้งอแง ไม่อยากออกไปเล่น ออกไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือในวัยเรียนก็อาจขาดสมาธิ จนพัฒนาการอาจสะดุดได้ ดังนั้นเพื่อให้ลูกเป็นเด็กสดใสร่าเริง มีพัฒนาการสมวัย คุณแม่ควรใส่ใจเรื่องการดูแลผิวของลูก ตามเคล็ดลับเหล่านี้เลย    

ดูแลผิวลูกในช่วงกลางวัน สนุกกับกิจกรรมได้เต็มที่

• อุณหภูมิในห้องนั่งเล่น ต้องมีความสมดุล หากเปิดพัดลมควรเปิดแบบส่ายไปมาทั่วบริเวณที่ลูกเล่น และควรเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศด้วย หากคุณแม่เปิดเครื่องปรับอากาศ ควรควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 - 27 องศาเซลเซียส และไม่ควรเปิดทั้งวัน เพราะเครื่องปรับอากาศมักทำให้ผิวของลูกแห้งและเขาอาจป่วยง่าย  

• บริเวณที่ลูกเล่น ต้องสะอาด หมั่นดูดฝุ่นและเช็ดทำความสะอาดพื้น ซึ่งบริเวณที่ลูกมักลงไปนอนเล่น กลิ้งตัวไปมามากที่สุด อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เก็บฝุ่นคุณแม่ควรทำความสะอาดบ่อยครั้ง เช่น โซฟา เบาะ พรม  

• เสื้อผ้าที่ลูกใส่ ต้องมั่นใจไม่มีสารตกค้าง ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนในการซักผ้าของลูกน้อย เพราะปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายทำร้ายผิวบอบบางของลูกให้ระคายเคือง อาจล้างน้ำเปล่าสองครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าหมดจด  

ดูแลผิวลูกในช่วงกลางคืน นอนหลับเต็มอิ่ม  

• ทามอยส์เจอไรเซอร์ ผิวต้องชุ่มชื้นก่อนเข้านอน ผิวแห้ง อาการคัน ปราบได้ด้วยการบำรุง การมอบความ ชุ่มชื้นให้ผิวลูก แนะนำคุณแม่เลือกบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ที่มาพร้อมความเข้มข้น ควรเลือกสูตรอ่อนโยนที่คิดค้นมาเพื่อผิวของเด็กโดยเฉพาะ ทาหลังอาบน้ำในตอนเย็น ความสบายผิวจะช่วยให้ลูกหลับสนิทตลอดคืน  

• อุณหภูมิในห้องนอน ต้องเย็นสบาย ไม่อับชื้น ควบคุมอุณหภูมิในห้องนอนให้พอเหมาะ ไม่หนาวเย็นเกินไปจนทำให้ลูกไม่สบาย และผิวแห้ง ไม่ร้อนเกินไป เพราะจะทำให้ลูกมีเหงื่อ เกินความอับชื้นบริเวณข้อพับ ทำให้เกิดอาการคัน จนมีผื่นแพ้ตามมาได้ ควรหาเครื่องฟอกอากาศมาตั้งไว้ในห้องนอน เพื่อช่วยให้ลูกหลับสบายมากขึ้น  

• ผ้าปูที่นอน ต้องระบายอากาศดี เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง รวมถึงนำตุ๊กตาของลูก ไปซัก ตากแดดให้แห้งสนิท สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อสุขอนามัยที่ดี และควรเลือกเครื่องนอนที่เป็นผ้าโปร่ง ระบายอากาศได้ดี เพื่อให้ผิวลูกไม่อับชื้น และอ่อนโยนต่อผิว เช่น ผ้าปูที่นอนจากเส้นใยธรรมชาติ 100%  

• หมั่นตัดเล็บ ต้องปลอดภัยจากการเกาของลูก คุณแม่ควรตรวจตราเล็บของลูกน้อยอยู่เสมอ ตัดให้สั้นอยู่เป็นประจำ เพื่อความสะอาด และป้องกันการเกาขณะหลับ จนอาจเกิดแผล ซึ่งจะทำให้ผิวลูกไม่สวยสดใสได้

2 steps for dry skin

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน + ฟื้นบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ  

การอาบน้ำที่สะอาด คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี แต่สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายของลูกนั้น คุณแม่ต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ใช้อ่อนโยนจริง
ขอแนะนำให้ใช้ Cetaphil Pro AD Derma Skin Restoring Wash ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้งมาก ทำความสะอาดได้หมดจด แต่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย เคล็ดลับแบบฉบับคุณแม่มือโปร ควรให้ลูกอาบน้ำในอุณภูมิที่พอเหมาะ ฤดูหนาวให้อาบน้ำอุ่นในระดับปกติ เพราะน้ำที่ร้อนเกินไปจะทำให้ผิวแห้ง และทำลายเกราะปกป้องผิวลูก ฤดูร้อนควรให้อาบน้ำอุณหภูมิห้อง และควรให้ลูกใช้เวลาอาบน้ำไม่เกิน 10 นาที เพราะการแช่น้ำเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เขาป่วยได้ง่าย  

หลังจากใช้ผ้าขนหนูซับตัวให้ลูกจนแห้งสนิทแล้ว
บำรุงต่อด้วย Pro AD Derma Skin Restoring Moisturizer ทาบำรุงผิวของลูก บริเวณที่แห้งคัน ใช้เป็นประจำทุกวัน หากผิวไม่มีอาการแพ้แล้วก็ยังสามารถใช้ต่อได้ เพื่อบำรุงผิว ป้องกันอาการแพ้ และการระคายเคืองที่กำลังจะเกิด ทั้งผลิตภัณฑ์อาบน้ำ และมอยส์เจอไรเซอร์ จะช่วยทำความสะอาดและปลอบประโลมผิวแห้ง คัน ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ด้วยคุณสมบัติเด่นดังนี้    

Filaggrin breakdown product

รู้จัก Filaggrin และ Ceramide ใน Cetaphil Pro AD เพิ่มเติม คลิกไปดูเลย

  • มีนวัตกรรมเทคโนโลยีสิทธิบัตร อย่าง Filaggrin breakdown product ช่วยมอบความชุ่มชื้นตามธรรมชาติคืนสู่ผิว ด้วยส่วนผสมจาก Sodium PCA และ Arginine
  • แบรนด์สกินแคร์เวชสำอางอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^
  • สูตรอ่อนโยน ปลอดภัย ผ่านการทดสอบทางคลินิกในผู้ที่มีผิวแห้ง คันมาก*
  • ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ ด้วยส่วนผสมของสารตั้งต้นอย่าง Ceramide
  • ช่วยบรรเทาอาการคันและระคายเคือง ด้วยส่วนผสมจาก Allantoin
  • ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ด้วยส่วนผสมจาก น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน และ Shea Butter
  • อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูก เพราะ ปราศจากส่วนผสมของ สบู่ น้ำหอม สารกันเสีย  

เป็นอย่างไรบ้างคะคุณแม่ วิธีฟื้นฟูผิวแห้ง ระงับอาการคัน ผดผื่น ให้ผิวลูกน้อยกลับมาสวย สดใส เนียนนุ่ม ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ แอบกระซิบว่า การที่ลูกมีผิวสุขภาพดี นอกจากจะทำให้เขาดูน่ากอดแล้ว ยังทำให้เขารู้สึกสบายตัว เป็นเด็กอารมณ์ดี ร่าเริง อยากเล่น อยากเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา พร้อมลุยกับกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

Filaggrin breakdown product

^จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ของแพทย์ผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,532 คน พ.ย. 2562 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา

*จากการศึกษาทางคลินิกถึงความปลอดภัยและความทนทาน (tolerability) ของ Cetaphil PRO AD Derma Skin Restoring Wash และ Cetaphil PRO AD Derma Skin Restoring Moisturizer ในเด็กกลุ่ม Atopic Tendencies อายุ 3-36 เดือน จำนวน 53 คน ก.ค. 2553 โดย Thomas J. Stephens & Associates, Inc. Colorado Research Center ประเทศสหรัฐอเมริกา และจากการศึกษาทางคลินิกถึงความความทนได้ (tolerance) และความยอมรับได้ (acceptability) ของ Cetaphil PRO AD Derma Skin Restoring Moisturizer ในอาสาสมัครกลุ่ม Atopic อายุ 3-70 ปี จำนวน 60 คน ต.ค. 2552 โดย Reliance Clinical Testing Services, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา

“สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่นี่”