วิธีดูแลลูกน้อยผิวแห้ง

baby_dry_skin_image_01

คุณแม่หลาย ๆ ท่านอาจจะสงสัยว่า ผิวเด็กทารก ผิวเด็กวัยแรกเกิด หรือผิวเด็กเล็กต้องการการบำรุงหรือไม่ เพราะผิวเด็กน่าจะบอบบางมาก ไม่ควรทาครีมบำรุงใด ๆ เพื่มเติม ซึ่งอาจทำให้ระคายเคืองและแพ้ได้ แต่ในความจริงแล้วผิวเด็กต้องการการบำรุงมากกว่าที่คุณคิด

ผิวเด็กวัยแรกเกิด ยังไม่แข็งแรงเหมือนผิวของผู้ใหญ่ เนื่องจากโครงสร้างผิว รูขุมขน และต่อมเหงื่อของเด็กยังต้องใช้เวลาปรับสภาพประมาณ 1 ปี เพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อมนอกครรภ์มารดา ในช่วงนี้ผิวชั้นนอกของเด็กจะยังรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติได้ไม่ดี มีการสูญเสียน้ำในผิวได้รวดเร็ว จนแห้งลอกเป็นขุยได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้ง เช่น ห้องแอร์  หรืออาบน้ำด้วยน้ำอุ่น ผิวเด็กจึงมีโอกาสแห้ง ขาดความชุ่มชื้นมากกว่าผิวปกติ

skin

ผิวที่ขาดการบำรุงจนแห้งไม่ชุ่มชื้น นอกจะทำให้ลูกน้อยรู้สึก คัน ไม่สบายตัว และอาจเกิดการระคายเคืองได้ง่ายแล้ว การเกาบ่อยๆอาจทำให้ผิวลอกเป็นขุยมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นหนา กระด้าง มีสีคล้ำกว่าบริเวณอื่นอีกด้วย ดังนั้นผิวเด็กจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์อาบน้ำ และบำรุงผิวที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวลูกน้อยแห้ง ลอกเป็นขุย ระคายเคืองต่อสภาวะแวดล้อมภายนอกได้ง่าย และช่วยให้ลูกน้อยมีผิวที่สุขภาพดีตั้งแต่วันแรก และทุกวัน

ขอแนะนำ Cetaphil Baby ก้าวแรกสู่ผิวสุขภาพดีของลูกน้อยตั้งแต่วันแรก..และทุกวัน

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และกุมารแพทย์ ทั้งยังผ่านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวลูกน้อยและคงความชุ่มชื้นเอาไว้อย่างอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน ส่วนผสมที่มาจากสัตว์ มิเนอรัลออยล์ และสารสบู่ ที่อาจทำร้ายผิวบอบบางของเด็ก ทั้งยังประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ 6 ชนิด ได้แก่ คาโมไมล์, อะโล เวร่า, เชียร์ บัตเตอร์, โปรวิตามินบี 5 (แพนเธนอล), วิตามินอี (โทโคโพรอล) และกลีเซอรีนให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น เพื่อเป็นรากฐานของผิวแข็งแรง และสุขภาพดีตั้งแต่วันแรก…และทุกวัน

เพราะผิว…เป็นอวัยวะที่ทําหน้าที่เป็นประสาทสัมผัสแรกในการสื่อสารกับแม่ และคนอื่น ๆ ใกล้ตัว การนวด การกอด การสัมผัส และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม จะช่วยให้ผิวผ่อนคลาย ลูกน้อยรู้สึกสบายตัว มีความสุข อารมณ์ดีไม่งอแง และให้ผิวลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีสุขภาพดี

dry skin

» ดูผลิตภัณฑ์ทั้งหมด «

“สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่นี่”