กันแดด กันเถอะ! ใครว่าหน้าหนาวไม่ต้องทาครีมกันแดด

sunscreen-in-winter

ช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นลงแบบนี้ทั้งที ทำให้อารมณ์ดี ชีวิตแฮปปี้ แถมช่วงสิ้นปีมีวันหยุดจัดหนัก กิจกรรม แพลนเที่ยวก็ต้องจัดเต็มสิ อ๊ะๆ ! แต่ถึงเราจะมีเป็นทริปเป็นสิบตั้งปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า ออกไปท่องเที่ยวให้จุใจ ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ยังไง แต่การดูแลผิวให้สวยใส สุขภาพดีก็ยังเป็นเรื่องที่จำเป็นนะ โดยเฉพาะเรื่องปกป้องผิว
หลายคนอาจยังมีความเข้าใจผิดและมีความคิดที่ว่า หน้าหนาว อากาศเย็นขนาดนี้ ต้องทาครีมกันแดดด้วยเหรอ? หยุด! ความคิดนี้ ก่อนผิวสุขภาพดีจะหนีไปจากเรา เพราะถึงแม้อากาศจะเริ่มหนาวเย็น แต่แสงแดดก็ยังไม่เป็นใจ ยังคงแผดเผาและทำร้ายผิวเราอยู่เสมอ ดังนั้นครีมกันแดดก็ยังถือเป็น Must-Have Item ตัวช่วยสำคัญแห่งการปกป้องผิวที่ขาดไม่ได้ ที่เรายังคงต้องใช้เป็นประจำทุกวันในช่วงเช้า ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือออกไปท่องเที่ยวก็ยังคงต้องใช้อย่างสม่ำเสมอนะ บทความนี้เซตาฟิลมีกันแดดมาแนะนำให้ทุกคน ตอบโจทย์ได้ทุกสภาพผิวแน่นอน แต่ก่อนอื่น เราไปเรียนรู้เหตุผลที่ว่า ทำไมเราต้องทาครีมกันแดดในช่วงหน้าหนาว เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นกันก่อนดีกว่า

ทำไมยังต้องทา ‘ครีมกันแดด’ ในฤดูหนาว?

ทำไมยังต้องทา ‘ครีมกันแดด’ ในฤดูหนาว?

แสงแดดไม่ว่าฤดูไหนๆ ก็มีส่วนทำให้ผิวคล้ำเสียไม่สวยสดใส เพราะรังสียูวีจากแสงแดด ที่สาดส่องมาที่ผิวของเรา จะทำร้ายผิว ยิ่งเราไม่ป้องกันด้วยครีมกันแดดด้วยแล้ว รังสียูวีจะเข้าจู่โจมทำลายเกราะป้องกันผิว และจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการอักเสบถึงระดับเซลล์ผิว อีกทั้งยังเป็นตัวการกระตุ้นเซลล์เม็ดสี ให้เซลล์ผลิตเม็ดสีเมลานิน (Melanin) มากกว่าจำนวนปกติ ส่งผลให้เกิดเป็นผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ กระ และอาจลุกลามไปถึงฝ้าแดดสะสม ซึ่งรักษายากแบบสุดๆ และอาจเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังได้ในอนาคตด้วย… มาดูเหตุผลที่ทำไมทุกคนต้องทาครีมกันแดดในหน้าหนาวกันเถอะ

1.อากาศแห้ง แสงแดดแผดเผา ผิวเสียแบบคูณสอง

ช่วงฤดูหนาวที่อากาศเริ่มเย็นลง มักทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ต้นเหตุของผิวแห้ง หยาบกร้าน แตกลอก และเป็นขุย และแม้ว่าอากาศจะหนาวเย็น แต่แสงแดดก็ยังไม่ได้จากเราไปไหน ดังนั้นเพื่อไม่ให้ผิวเสียแบบคูณสอง หน้าหมองจนต้องร้องขอชีวิตล่ะก็ ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำในช่วงกลางวัน และควรเลือกครีมกันแดดที่ทรงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด และอุดมไปด้วยคุณค่าแห่งการฟื้นบำรุงผิวด้วย

อากาศแห้ง แสงแดดแผดเผา ผิวเสียแบบคูณสอง

2. ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิว ไม่ให้แก่เร็ว

รู้หรือไม่? ครีมกันแดดไม่ได้มีดีแค่การปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น ยังช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวไม่แก่ และแย่ไปตามปัจจัยรอบตัวที่ทำร้ายผิว โดยเฉพาะรังสี UVB ที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ และ UVA ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งครีมกันแดด ยังช่วยลดการสูญเสียคอลลาเจนใต้ชั้นผิว คงความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู เด้ง ตึง และกระชับอยู่ตลอดด้วย

ฤดูหนาว ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว

3. ฤดูหนาว ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว

อากาศเย็นดีต่อใจ จะท่องเที่ยวที่ไหนก็อารมณ์ดี อีกทั้งช่วงสิ้นปีที่วันหยุดจัดเต็มแบบนี้ หลายๆ คนคงเตรียมแพคกระเป๋า จัดทริปเดินทางกันอยู่แน่ๆ แต่อย่าลืมว่า แค่เราก้าวออกไปจากประตูบ้าน เราก็ต้องเจอกับแสงแดด มลภาวะ ฝุ่น ควัน และปัจจัยทำร้ายผิวอีกมากมาย ดังนั้น อย่าลืมที่จะพกครีมกันแดดคู่ใจ ติดกระเป๋าไปด้วยทุกทริป เพื่อเป็นการปกป้องดูแลผิวตลอดการท่องเที่ยว และการทำกิจกรรม รับรองว่าจะจัดกี่ทริป ผิวก็ยังสวยอยู่เสมอ

cetaphil for protect your skin from sun

รู้แล้วใช่ไหมล่ะว่า ครีมกันแดดก็ยังเป็นไอเทมที่ผิวต้องการในช่วงฤดูหนาวนะ มาถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะยังมีคำถามอยู่ว่า ไลฟ์สไตล์แบบเรา ควรเลือกครีมกันแดดแบบไหนกันแน่? เซตาฟิลขอแนะนำ กันแดด 2 สูตร 2 สไตล์ ที่คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ว่าชีวิตประจำวันต้องเจอกับแสงแดดรุนแรงแค่ไหน ก็ช่วยปกป้องผิวได้อยู่หมัด แถมอ่อนโยนดีต่อใจมากๆ

เตรียมครีมกันแดด

#สายชิลล์หลอดเขียว
ใช้ในชีวิตประจำวัน ปกป้องพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ปกป้องผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวันด้วย กันแดดเนื้อครีม Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA 28 สูตร 7 in 1 มาพร้อมนวัตกรรมที่มีอนุภาคกรองรังสียูวีถึง 7 ชนิด และอนุภาคสะท้อนรังสียูวีอีก 1 ชนิด มีลิขสิทธิ์เทคโนโลยี Mexoryl SX, XL และ Tinosorb S ทรงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวชั้นนอกจากรังสี UVB สาเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำ และปกป้องผิวชั้นในจากรังสี UVA สาเหตุทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัย ผสานสารบำรุงที่คอยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวัน เนื้อกันแดดมีอณูละเอียด เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว และมีความอ่อนโยน เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ อีกทั้งเป็นสูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย
คลิก https://bit.ly/37iA1fP

#สายลุยหลอดส้ม
พกพาไปเที่ยว ทำกิจกรรม ปกป้องผิวตลอดวัน กันน้ำ ทนเหงื่อ

ปกป้องผิวหน้าและผิวกายในวันท่องเที่ยวและวันทำกิจกรรมจัดเต็มด้วย กันแดดเนื้อเจลโลชัน Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างยาวนาน เหมาะกับสายลุย สายแอคทีฟ เพราะเนื้อกันแดดมีความบางเบาพิเศษ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ให้ความรู้สึกสบายผิว อีกทั้งเป็นสูตร Very Water Resistant ช่วยกันน้ำ ทนเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะท่องเที่ยวตลอดวัน ทำกิจกรรมทางน้ำ หรือกิจกรรมกลางแจ้งที่เหงื่อออกแค่ไหน ก็มั่นใจได้ว่าผิวจะได้รับการปกป้องอยู่ตลอด มาพร้อมความอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย และพาราเบนนั่นเอง
คลิก https://bit.ly/3o8GZem

ปกป้องผิวไว้ มั่นใจกว่า เพราะไม่ว่าฤดูไหนๆ แสงแดดก็ยังคงอยู่ เพียงแต่เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์กันแดด ที่ตอบโจทย์สภาพผิว และไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างแท้จริง อีกทั้งควรใช้เป็นประจำทุกวันสม่ำเสมอ เพียงเริ่มปกป้องผิวตั้งแต่วันนี้ ถึงฤดูกาลจะเปลี่ยน แต่รับรองว่า ผิวของสาวกเซตาฟิลจะสวยไม่เปลี่ยนแน่นอน