เช็กก่อนชัวร์กว่า! ผิวแบบคุณ ควรบำรุงแบบไหน?

 Info menuเปิด การตั้งค่าตัวเลือก ติดต่อเรา  สถานที่จำหน่าย  คำถามที่พบบ่อย  ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย  เกี่ยวกับเซตาฟิล  เปิด การตั้งค่าตัวเลือกFacebook YouTube Instagram  Main navigation ทำความสะอาด  บำรุง  กันแดด  สำหรับเด็ก  สำหรับผิวแห้งคัน  คำแนะนำเกี่ยวกับผิว เปิด การตั้งค่าตัวเลือก เช็กก่อนชัวร์กว่า! ผิวแบบคุณ ควรบำรุงแบบไหน?

สูญเสียไปเท่าไหร่แล้วกับคำว่า ‘สกินแคร์’ บางคนอาจเคยเสียเงินหลักพัน หลักหมื่น เพื่อเปลี่ยนสกินแคร์

ยกเซ็ต เพราะใช้แล้วผิวแพ้บ้าง ไม่เห็นผลบ้าง บอกเลยว่าต่อให้เสียเป็นแสน ก็อาจจะต่อวนลูปเดิม นั่นเป็นเพราะเรายังไม่เข้าใจสภาพผิวของเราดีพอไงล่ะ! จริงๆ แล้วสกินแคร์แต่ละตัว ก็คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์สภาพผิวแต่ละแบบอยู่แล้ว ดังนั้นบทความนี้จึงอยากชวนทุกคนมาเช็กสภาพผิวหน้าของเรากันก่อนว่า สภาพผิวของเราเป็นแบบไหนกันแน่? แล้วสกินแคร์แบบไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา? รับรองเลยว่า ทุกคนจะไม่มีคำว่า ‘พลาด’ ในการเลือกซื้อสกินแคร์อีกต่อไป

ผิวเราเป็นแบบไหนกันนะ? เช็กให้ชัวร์ เลือกการบำรุงที่ใช่กับผิวที่สุด

ก่อนที่จะดูแลและบำรุงผิวพรรณของเราให้สวยสุขภาพดีได้นั้น ต้องเริ่มต้นที่ การทำความรู้จักกับสภาพผิวของเราก่อน เพราะการเข้าใจสภาพผิวของตัวเอง จะทำให้เราสามารถเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ผิว และได้ประสิทธิภาพการบำรุงสูงสุด โดยปัญหาผิวยอดฮิตของคนไทย มีด้วยกัน 3 ปัญหา มาเช็กกันดีกว่าว่า คุณมีสภาพผิวแบบไหน?

ผิวบอบบาง แพ้ง่าย (Sensitive Skin)

เพราะเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ จึงทำให้ผิวไวต่อการรบกวนจากสิ่งต่างๆ ได้ง่าย ปัจจัยที่ทำให้เกิดการแพ้อย่างเช่น ฝุ่น ควันรถยนต์ มลภาวะ แบคทีเรีย สารเคมี แสงยูวี หรือการใช้สกินแคร์ที่ไม่ตอบโจทย์สภาพผิว โดยอาการแพ้นั้นมักแสดงออกมาในรูปแบบต่างๆ เช่น ผิวแดงง่าย เป็นผื่น คันผิว ตึงผิว หรือผิวลอกเป็นขุย เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่ส่งผลทำให้เราขาดความมั่นใจในการโชว์ผิว

ผิวแห้ง ระคายเคือง (Dry Skin)

เพราะผิวที่ผลิตน้ำมันน้อยกว่าผิวธรรมดาทั่วไป ผิวจึงขาดความชุ่มชื้นและเสียสมดุล ทำให้ผิวแห้งเนื่องจากขาดกรดไขมันจำเป็นในการรักษาความชุ่มชื้นและสร้างเกราะปกป้องผิว ผิวแห้งจึงมักเกิดอาการระคายเคืองผิวได้ง่าย เช่น ผิวแตก ลอก เป็นขุย ส่งผลให้เกิดเป็นอาการตึงผิว และแสบคัน หากปล่อยไว้นานๆ ผิวจะยิ่งหมองคล้ำ หยาบกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และไม่สวยสดใสได้

ผิวมัน เป็นสิว (Oily Skin)

เนื่องจากผิวมีการผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณที่เยอะมาก ส่งผลให้ผิวดูมันวาว รูขุมขนกว้างอย่างเห็นได้ชัด ตามมาด้วยปัญหาสิวหลายๆ ประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิวอุดตัน และอีกปัญหาของชาวผิวมันคือ หน้ามันระหว่างวันจนทำให้รำคาญใจ จะเมคอัพก็ไม่ติดผิว จะเติมหน้าระหว่างวันก็กลัวว่าผิวจะอุดตัน และหากเป็นสิวแล้วนอกจากใช้เวลารักษาเนิ่นนาน ยังอาจทิ้งรอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิวไว้ให้เราดูต่างหน้า แถมรักษายากสุดๆ ด้วย

3 สภาพผิว 3 เซ็ตสกินแคร์สุดปัง กู้ผิวพัง ให้กลับมาดูสุขภาพดีดังเดิม

คราวนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมว่า ผิวของคุณเป็นแบบไหน? งั้นได้เวลามาเลือกสกินแคร์ที่ใช่ เพื่อผิวสวยชัวร์ไม่กลัวที่จะโชว์อีกต่อไป แอบกระซิบบอกเลยว่า หากคุณเป็นสาวก Cetaphil แล้ว ไม่ว่าผิวแบบไหน เราก็พร้อมเสิร์ฟการบำรุงที่เหมาะกับผิวของทุกคนได้แน่นอน จัดมาให้ครบเซ็ตตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาด บำรุง และปกป้อง ไปดูกันเลย

#ผิวบอบบางแพ้ง่าย “บำรุงอ่อนโยน เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง”

สายเซ็นซิทีฟ

สายเซ็นซิทีฟ สายแพ้ง่าย แพ้บายเพราะสกินแคร์มานักต่อนัก ก็สามารถชนะใสๆ ได้ เพียงเลือกสกินแคร์ที่เน้นความอ่อนโยน ปราศจากสารก่อให้เกิดการระคายเคืองและอาการแพ้ ขอแนะนำเป็นเซ็ตนี้เลย 3 ขั้นตอนเท่านั้น ล้าง บำรุง พร้อมเสริมเกราะปกป้องผิวจากแสงแดดตลอดวัน

ขั้นตอนทำความสะอาด

แนะนำล้างหน้าด้วย Cetaphil Gentle Skin Cleanser ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายที่ อ่อนโยน ตอบโจทย์ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทุกวัน เพราะปราศจากสบู่ และสารก่อให้เกิดการแพ้ เป็นสูตร Non-comedogenic จึงไม่อุดตันรูขุมขน ผสานนวัตกรรม Moisturizing Film จึงล้างสะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมล็อกความชุ่มชื้นไว้ให้ผิวนุ่มอิ่มน้ำตลอดวัน อีกทั้งมีส่วนผสมของ Glycerin และ Panthenol ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูสุขภาพดี

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3gfK1sB

ขั้นตอนบำรุง

บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดที่ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนที่มีอยู่ใน Cetaphil Moisturising Cream อุดมไปด้วยคุณค่าแห่งการฟื้นฟูผิวจาก Sweet Almond Oil ผสาน Emollients และ Humectants สารให้ความชุ่มชื้น ทรงประสิทธิภาพในการผลักความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว พร้อมปกป้องไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำระหว่างวัน อ่อนโยน เพราะปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและลาโนลิน จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้และสิวต่างๆ

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2FE7c3q

ขั้นตอนการปกป้อง

สำหรับการเผชิญแสงแดดในทุกๆ วัน เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28 ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ด้วยสูตร 7 in 1 ช่วยกรองรังสียูวีถึง 7 ชนิด และมีประสิทธิภาพในการสะท้อนกลับรังสียูวีอีก 1 ชนิด โดดเด่นด้วยลิขสิทธิ์เทคโนโลยี Mexoryl SX และ XL รวมทั้ง Tinosorb S ทรงคุณค่าในการช่วยปกป้องผิวหนังชั้นนอกจากรังสี ยูวีบี จึงสามารถช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำและการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างตรงจุด อีกทั้งไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ จึงปราศจากการระคายเคืองและอาการอุดตันผิว

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3lwwtgk

สำหรับใครที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยสูตร SPF 50+ PA++++ อีกทั้งเป็นเนื้อกันแดดสูตรเจล บางเบาพิเศษ สูตร Very Water Resistant กันน้ำและทนเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าสถานการณ์ไหนๆ ผิวก็จะได้รับการปกป้องอย่างดีแน่นอน ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสีย แถมผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่า อ่อนโยนและปลอดภัยขั้นสุด เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3gfQKml

#ผิวแห้งระคายเคือง (ขาดน้ำ) “บำรุงชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวสวยสุขภาพดี”

ขาดน้ำ

ความชุ่มชื้น’ คือคีย์เวิร์ดสำคัญที่สุดสำหรับชาวผิวแห้ง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เราจึงจัดเซ็ตนี้มาให้ รับรองว่าผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำตลอดวันแน่นอน

ขั้นตอนทำความสะอาด

ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และล้างความมันบนใบหน้าด้วย Cetaphil Gentle Foaming Cleanser เนื้อโฟมเนียนนุ่ม ยามล้างจะช่วยลดการเสียดสีระหว่างผิวหน้ากับฝ่ามือ จึงไม่ทำลายผิวและลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ตรงเข้าล้างสิ่งสกปรกจากมลภาวะล้ำลึกถึงรูขุมขนได้ถึง 80% ล้างสะอาดแต่ไม่ขาดความชุ่มชื้น เพราะผสานวิตามินคอมเพล็กซ์ E และ B5 ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่า อ่อนโยนและปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2EgOe2c

ขั้นตอนบำรุง

1.ใช้ Cetaphil Hydrating Eye Cream-Serum อายครีมเนื้อเซรั่ม มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิก แอซิด ช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้มากถึง 1,000 เท่า ยาวนาน 24 ชั่วโมง อุดมด้วยสารสกัดจาก Meadowfoam seed oil และ Licorice Extract (ชะเอมเทศ) ช่วยลดการสูญเสียน้ำ และต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา เห็นผลชัดใน 4 สัปดาห์* ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และผ่านการตรวจสอบโดยจักษุแพทย์แล้วว่า อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวรอบดวงตา

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3glUvah
*ผลการทดสอบทางคลินิกในผู้ทดสอบ 22 คน เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ (28วัน) ระหว่าง ก.ย. - พ.ย. 2560 โดย Spincontrol Laboratory ประเทศฝรั่งเศส

2.ใช้ Cetaphil Daily Hydrating Lotion บำรุงอย่างเป็นประจำทุกวัน เพราะอุดมไปด้วย ไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น เติมเต็มผิวให่อิ่มฟู และมี Plant Extract (สารสกัดจากพืช) ช่วยปรับให้ผิวนุ่ม กักเก็บน้ำในผิวได้นานถึง 24 ชั่วโมง และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคุณค่าของสกินแคร์เข้าสู่ผิว พิสูจน์แล้วว่า เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวใน 3 สัปดาห์*

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3aHQziK
*ผลการทดสอบทางคลินิกในผู้ทดสอบ 42 คน เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 3 สัปดาห์ (21วัน) ระหว่าง ต.ค. - พ.ย. 2560 โดย Institut d’Expertise Clinique ประเทศฝรั่งเศส

3.ใช้ Cetaphil Rich Night Cream ที่มี ไฮยาลูรอนิก แอซิด ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านที่อาจเกิดขึ้นตอนหลับ อีกทั้งยังมี Olive Extract (สารสกัดจากมะกอก) และโปรวิตามิน A, E และ C complex จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระ และริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งช่วยเร่งการฟื้นฟูให้กลับมาดูสุขภาพดีกว่าเดิม พร้อมปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ คืนความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดคืน

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2Q7DB4a

ขั้นตอนการปกป้อง

สำหรับการเผชิญแสงแดดในทุกๆ วัน เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28 และสำหรับผู้ที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel

Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28
อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3lwwtgk

Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel
อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3gfQKml

#ผิวมันเป็นสิวง่าย “บำรุงเต็มขั้น คุมมันตลอดวัน”

ผิวมันเป็นสิว

บ่อยครั้งที่ชาวผิวมันอย่างเราๆ ต้องหมดสนุกเพราะผิวเยิ้มเหนอะหนะจากความมัน แต่จริงๆ แล้ว ชาวผิวมันก็ Fun ได้ เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลหน้าที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา และมีประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน ต้นเหตุของการเกิดสิว ผิวอุดตัน เราจัดมาให้แล้ว เซ็ตนี้เลย

ขั้นตอนทำความสะอาด

เริ่มต้นคลีนผิวด้วย Cetaphil Oily Skin Cleanser ช่วยล้างคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกและความมันออกไปจากผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก โดดเด่นด้วยนวัตกรรม Gentle Foaming Action ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้จริง 54%* ภายใน 2 สัปดาห์* เต็มไปด้วยความอ่อนโยน เพราะเป็นสูตร Non-comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ลดการเกิดสิวอุดตัน มาพร้อม pH balanced ช่วยรักษาสมดุลผิว ปรับให้ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3iV7rW9
*Chris T. McAllister, et. al., Clinical Assessment of a Cleanser for Moderately Oily Acne-Prone Skin, 1997

ขั้นตอนบำรุง

บำรุงล้ำลึกแต่ให้สัมผัสบางเบาสบายผิว แนะนำใช้ Cetaphil DailyAdvance Ultra Hydrating Lotion ช่วยคืนความสดใส ชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ทา เพราะผสานคุณค่าของการบำรุงจาก 5 มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ผ่านการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้วว่าคงความชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง และสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3aFhRGu

ขั้นตอนการปกป้อง

สำหรับการเผชิญแสงแดดในทุกๆ วัน เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28 และสำหรับผู้ที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel

Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+ / UVA 28
อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3lwwtgk

Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel
อ่านเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3gfQKml

เห็นไหมล่ะ? สภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน ย่อมต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน แต่จะดีที่สุดคือ เราต้องเช็กสภาพผิวของเราให้ชัวร์ก่อน เพื่อมอบการบำรุงที่ใช่ที่สุดให้กับผิว แต่ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ถ้าเป็นครอบครัว เซตาฟิลแล้ว เราก็พร้อมเสิร์ฟสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ผิวของคุณได้อย่างแน่นอน และหากอยากผิวดีทุกวัน ต่อให้มีปัจจัยต่างๆ มาทำร้ายก็ไม่หวั่น นอกจากทำความสะอาด บำรุง และปกป้องผิวแล้ว ต้องดูแลสุขภาพผิวจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น ส้ม ฝรั่ง และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และดื่มน้ำให้เพียงพอเฉลี่ยวันละ 8 แก้ว เท่านี้ผิวก็สวย พร้อมโชว์ มั่นได้ทุกวันแล้วล่ะ