GentleBright Technology รีมูฟจุดด่างดำ เปลี่ยนผิวพังให้กลับมาสวยปังดังเดิม

จุดด่างดำผิวหมองคล้ำกวนใจ

ผิวหน้าที่กระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ น่าจะเป็นผิวสวยสุขภาพดีในอุดมคติของใครหลายคน แต่ในความเป็นจริง ปัญหาจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ สีผิวบนผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ มักจะมากวนใจอยู่ตลอด ความมั่นใจที่มีก็ลดลง จะออกจากบ้านแต่ละที ต้องโบกรองพื้น อย่างน้อยก็ต้องโปะคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำ ยิ่งถ้าเป็นเยอะ ไม่รีบรักษา ปกปิดยังไงก็ไม่มิดแน่ ซึ่งปัญหาจุดด่างดำนั้น สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และทุก ๆ สภาพผิวเลยก็ว่าได้

จุดด่างดำ

เริ่มตั้งแต่วัยรุ่น ที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และมลภาวะที่มีมากขึ้น วัยรุ่นจึงมักมีปัญหาผิวหน้ามัน และเป็นสิว และเมื่อสิวหาย มักจะทิ้งรอยไว้บางรายที่มีผิวบอบบางก็อาจจะกลัวเกิดอาการแพ้จากการรักษาสิว ทำให้ไม่กล้าใช้ครีมลดจุดด่างดำ จึงทำให้ผิวเป็นสิวและจุดด่างดำวนซ้ำไปเรื่อย ๆ
พอเริ่มวัยเริ่มทำงาน เวลาพักผ่อนเริ่มน้อยลง ผิวเริ่มฟื้นฟูตัวเองได้ไม่ดีเท่าวัยรุ่น จึงอาจจะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ แม้จะมีครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส หรือไวท์เทนนิ่งที่จำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่มักไม่อ่อนโยน และเป็นอันตรายต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองได้

ครีมลดจุดด่างดำ

และเมื่อปัญหาจุดด่างดำไม่ได้ถูกแก้ไขอย่างถูกวิธี และปลอดภัย ก็จะทำให้ปัญหาจุดด่างดำนั้นลุกลามจนกลายเป็นจุดด่างดำฝังลึกตามช่วงวัย บางคนเป็นฝ้า ที่ยากจะแก้ไขได้ในที่สุด
ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาไขความลับใต้ชั้นผิว ให้กับทุกคนที่กำลังประสบกับมรสุมจุดด่างดำอยู่ แก้อย่างไรก็ไม่หายสักที วันนี้เรามีทางออกมาบอกกัน

ก่อนอื่นมารู้จักกับเจ้าจุดด่างดำ และสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำกันดีกว่า
จุดด่างดำ หรือ ภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) คือสภาวะที่ผิวหนังมีสีเข้มขึ้นกว่าปกติ เกิดขึ้นได้ทั้งบนใบหน้าและบริเวณร่างกาย โดยแรกเริ่มที่เป็นอาจเป็นแค่จุดเล็กๆ แต่หากปล่อยไว้ ไม่รีบรักษา อาจเพิ่มจำนวนเยอะขึ้น และขยายเป็นวงกว้าง ซึ่งเป็นสาเหตุเบื้องต้นของโรคอื่นๆ ได้ อีกทั้งทำลายความมั่นใจของเราได้เช่นกัน รู้หรือไม่? สาเหตุของการเกิดจุดด่างดำมาจากไหนบ้าง แอบบอกเลยว่า อยู่ใกล้ตัวเราชนิดที่ว่า แค่ก้าวออกจากประตูบ้านก็เจอแล้ว จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย …

สาเหตุจุดด่างดำ

4 สาเหตุหลักทำให้เกิด ‘จุดด่างดำ’ รู้ไว้ ป้องกันได้

1.แสงแดด: รังสียูวี ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจ ที่ทำให้ผิวเกิดจุดด่างดำ และเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะเราต้องออกไปดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น เรียน ทำงาน หรือท่องเที่ยว ยิ่งเราอยู่ในประเทศไทย ที่เป็นเมืองร้อน ยิ่งทวีคูณความเสี่ยงที่แสงแดดจะกระตุ้นให้เกิดจุดด่างดำได้ง่าย หากเราไม่ปกป้องผิวและบำรุงอย่างดีพอ

แสงแดด

2.มลพิษในอากาศ: ฝุ่น PM 2.5 ควัน ท่อไอเสียยานพาหนะ ไอน้ำ หรือเกสรดอกไม้ มักเป็นตัวกระตุ้น ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะกับชาวผิวบอบบางแพ้ง่าย ยิ่งจะทำให้ผิวอ่อนแอ แปรปรวน เกิดอาการแพ้ หรือผิวอักเสบ ก็ส่งผลให้เกิดจุดด่างดำ สีผิวบนผิวหน้าไม่สม่ำเสมอได้เช่นกัน

มลพิษ

3.การอักเสบของผิว: ข้อนี้ถือเป็นสาเหตุหลักของการเกิดจุดด่างดำที่ผิวเลยก็ว่าได้ เช่น เป็นแผลจากการเกิดสิว หรือผิวถูกแสงแดด มลพิษทางอากาศ ได้รับผลกระทบจากอาการป่วย หรือการทานยาบางชนิด ผิวจะเกิดการอักเสบที่ระดับเซลล์ผิว และผลจะถูกฟ้องออกมาในรูปแบบของจุดด่างดำนั่นเอง

กินยาระงับการอักเสบ

4.อาการทางการแพทย์บางอย่าง: มักเกิดในผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยเคมีบำบัด ฮอร์โมนบำบัด นอกจากนี้การรับประทานยาบางชนิดก็เช่นกัน เช่น ยาคุมกำเนิด อีกทั้งการทำเลเซอร์หน้าใส ลดจุดด่างดำบ่อยครั้ง ก็อาจมีผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ สีผิวบนผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ ตามมาในภายหลัง

เลเซอร์ผิวหน้า

แล้วจุดด่างดำเกิดขึ้นได้อย่างไรนะ?

คำตอบคือ เกิดขึ้นได้ง่ายมาก จากการที่เราไม่สามารถปกป้องผิวจาก 4 สาเหตุนี้ได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้น (Trigger) โดยการเจาะเข้าไปที่ชั้นผิว และเมื่อเกราะป้องกันผิวถูกทำลาย ตัวกระตุ้นเหล่านี้ก็จะเข้าไปทำให้เกิดการอักเสบถึงระดับเซลล์ผิว และส่งผลให้จุดด่างดำปรากฏขึ้นมาบนชั้นผิว และใบหน้าของเรานั่นเอง

‘การอักเสบของผิว’ กระตุ้นกลไกการสร้าง ‘จุดด่างดำ’ อย่างไร?

กลไกการสร้าง ‘จุดด่างดำ’

เมื่อผิวของเราสัมผัสกับปัจจัยที่เข้ามาเป็นตัวกระตุ้น อย่างแสงแดด มลพิษทางอากาศ การรักษาทางการแพทย์ หรือการรับประทานยาบางชนิด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณออกไปสัมผัสแสงแดดในเวลากลางวันโดยปราศจากการทาครีมกันแดด หรือใส่อุปกรณ์กำบังแดด แสงแดดจะทำลายเกราะป้องกันผิว และเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวให้เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสี (Melanocyte Activation) จากนั้นเซลล์ผิวจะเกิดการสังเคราะห์เม็ดสี (Melanin Synthesis) กระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) เม็ดสีตามธรรมชาติที่ร่างกายผลิตขึ้นอยู่แล้ว ให้ผลิตเป็นจำนวนมากเกินกว่าปกติ แล้วทำ การขนส่งเม็ดสีขึ้นสู่ชั้นผิว (Melanin Transfer) เกิดเป็น ‘จุดด่างดำ’ หรือ ภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) ในที่สุด
ซึ่งการรักษาปัญหาผิวที่มีจุดด่างดำนั้นไม่ง่ายแต่ทำได้ เพียงหลีกเลี่ยงสาเหตุหลักๆ ที่กระตุ้นการเกิดจุดด่างดำ และเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ GentleBright Technology ที่ช่วยทั้งยับยั้งการเกิดและลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยน ปลอดภัย สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน ในระยะเวลาที่ไม่ช้าเกินไป

การขนส่งเม็ดสีขึ้นสู่ชั้นผิว

จบจุดด่างดำอย่างอ่อนโยนด้วย GentleBright Technology

GentleBright Technology คือ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากเซตาฟิล ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ปัญหาจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถใช้ได้โดยไม่ระคายเคืองผิว ช่วยจัดการกับปัญหาจุดด่างดำ เผยผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน เพราะมีการผสานระหว่าง 2 ส่วนผสมที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า อุดมไปด้วยคุณค่า และทรงประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน ประกอบด้วย
• Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งอยู่ในกลุ่มวิตามินบีคอมเพล็กซ์ (B-Complex) ช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่มองเห็นได้ ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย
• Sea Daffodil ดอกไม้สีขาว ริมทะเลเมดิเตอเรเนียน มีส่วนประกอบของสารกลุ่ม Alkaloid ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ

กระบวนการจัดการจุดด่างดำ ในแบบฉบับของ GentleBright Technology

กระบวนการจัดการจุดด่างดำ ในแบบฉบับของ GentleBright Technology

การทำงานของ GentleBright Technology ทำงานในแบบที่สองส่วนผสมทำงานร่วมกัน ดังนี้
• ‘Sea Daffodil’ จะเข้าควบคุมการกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสี (Melanocyte Activation) และจำกัดการสังเคราะห์เม็ดสี (Melanin Synthesis) พร้อมทั้ง จำกัดการขนส่งเม็ดสีขึ้นสู่ชั้นผิว (Melanin Transfer)
• ‘Niacinamide’ จะทำหน้าที่จำกัดการขนส่งเม็ดสีขึ้นสู่ชั้นผิว พร้อมตรงเข้าบรรเทาและปลอบประโลมการอักเสบของผิว จึงทำให้ GentleBright Technology ช่วยทั้งยับยั้งการเกิดและลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยน ปลอดภัย สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

Cetaphil Bright Healthy Radiance

4 ขั้นตอน บอกลาจุดด่างดำด้วย Cetaphil Bright Healthy Radiance

GentleBright Technology สุดยอดเทคโนโลยีรีมูฟจุดด่างดำบนใบหน้ามีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Cetaphil Bright Healthy Radiance ไบรท์เทนนิ่ง สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารก่อภูมิแพ้, แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ปัญหาจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถใช้ได้โดยไม่ระคายเคืองผิว ช่วยให้จุดด่างดำแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 4 สัปดาห์* เผยผิวหน้าดูกระจ่างใส บอกลาทุกความหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน จนผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายยังกดไลก์ ประกอบไปด้วย 4 ไอเทม 4 ขั้นตอนง่ายๆ ทวงคืนผิวหน้าดูกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำจนใครๆ ก็ต้องหลงรัก

ชุดผลิตภัณฑ์ Cetaphil Bright Healthy Radiance ประกอบไปด้วย

1.Brightness Reveal Creamy Cleanser คลีนเซอร์เนื้อครีมเนียนนุ่ม ล้างสะอาดหมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยขจัดเซลล์ผิวคล้ำเสียออกไปอย่างอ่อนโยน เผยผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
คลิก https://bit.ly/3oXFFfx
2. Brightness Refresh Toner โทนเนอร์เนื้อบางเบา มอบความสดชื่นพร้อมปลุกผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อๆ ไป ช่วยปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส ดูสม่ำเสมอขึ้น เห็นผลใน 4 สัปดาห์*
คลิก https://bit.ly/325Kdqm
3. Brightening Day Protection Cream SPF 15 ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว บำรุง พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะมี SPF 15 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวหน้าดูกระจ่างใส เห็นผลใน 4 สัปดาห์*
คลิก https://bit.ly/3jQgBDe
4. Brightening Night Comfort Cream ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน เนื้อครีมนุ่มเนียน เข้มข้น แต่ให้สัมผัสที่บางเบาสบายผิวยามหลับ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ฟื้นบำรุงล้ำลึก ตื่นมาพบกับผิวหน้าดูกระจ่างใสในยามเช้า บอกลาผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ และจุดด่างดำ เห็นผลใน 4 สัปดาห์*
คลิก https://bit.ly/361CA5o

*จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครผู้หญิงชาวเอเชีย โดย IEC ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างเดือน ก.พ. ถึง มิ.ย. 2563
จำนวน 41 ราย สำหรับผลิตภัณฑ์ เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง เดย์ โพรเทคชั่น ครีม เอสพีเอฟ 15;
จำนวน 44 ราย สำหรับผลิตภัณฑ์ เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง ไนท์ คอมฟอร์ท ครีม; ระหว่างเดือน ก.พ. ถึง มี.ค. 2563 จำนวน 43 ราย สำหรับผลิตภัณฑ์ เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เนส รีเฟรช โทนเนอร์

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนรู้ทันจุดด่างดำ และแก้ไขก่อนจะสายเกินไปได้นะคะ

ดังนั้นหากคุณกำลังประสบปัญหาผิวมีจุดด่างดำ หมองคล้ำ ไม่สวยสดใสอยู่ล่ะก็ ลองโบกมือลา ครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส ครีมไวท์เทนนิ่ง ที่ไม่อ่อนโยน และอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว จนเกิดเป็นอาการแพ้ แล้วเปิดใจให้ Cetaphil Bright Healthy Radiance ไบรท์เทนนิ่ง สูตรอ่อนโยน ที่มาพร้อมสารสกัดและคุณสมบัติที่ช่วยแก้ไขเรื่องจุดด่างดำได้อย่างปลอดภัย และเห็นผลอย่างแท้จริง…