ผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ ‘สครับ’ ไม่ได้จริงเหรอ?

ผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ ‘สครับ’ ไม่ได้จริงเหรอ?

การสครับ อาจไม่ใช่ขั้นตอนที่บังคับไว้ในวิธีการบำรุงผิวพรรณก็จริง แต่กลับกลายเป็นวิธีการทำความสะอาดผิวยอดฮิตที่มักถูกบอกต่อโดยเหล่าบิ้วตี้บลอกเกอร์ กูรูความงาม และเซเลบริตี้ จนเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสะอาดใสของใครหลายๆ คน แต่รู้หรือไม่? การสครับผิวหน้า มีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าที่คุณคิดนะ วันนี้เรามาเรียนรู้ประโยชน์ของการสครับผิวหน้า และวิธีการเลือกสครับให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวกันดีกว่า

การสครับผิวหน้า คืออะไร?
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีของการทำความสะอาดและปรนนิบัติผิวหน้า โดยวิธีการขัดหรือถู ด้วยเม็ดบีทหรือวัตถุดิบจากธรรมชาติ เนื่องจากผิวหน้าของเรามักถูกปัจจัยและมลภาวะต่างๆ รอบตัวทำร้ายอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น ควันจากท่อไอเสียยานพาหนะ แสงแดด มลภาวะ และเครื่องสำอาง เป็นต้น ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ และค่อยๆ กลายเป็นเซลล์ผิวเสื่อมสภาพในที่สุด แม้ว่าจริงอยู่ที่ตามปกติแล้วผิวของคนเราจะผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกเองอยู่แล้ว ประมาณ 28-30 วัน ต่อครั้ง แต่บางครั้งก็นานกว่านั้น และหากเราไม่อยากใช้ชีวิตอยู่กับผิวคล้ำเสียให้เสียความมั่นใจที่จะโชว์ผิวแล้วล่ะก็ การสครับผิวหน้า จึงเป็นวิธีสุดเวิร์กในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป เพื่อเผยให้เห็นผิวหนังชั้นใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาแทนที่ตามกลไกของผิว ที่สดใส ไร้ความหมองคล้ำ เรียบเนียน และน่าสัมผัสกว่าเดิม

skin

ผิวแบบไหนเหมาะกับการใช้ครับผิวหน้ากันแน่?
ตอบกันแบบตรงๆ เลยก็คือ ‘ทุกสภาพผิว’ เพราะเราทุกคน แม้จะแตกต่างกันที่สภาพผิว แต่เหมือนกันตรงที่เราต้องออกไปเผชิญมลภาวะเช่นเดียวกัน จึงมีโอกาสที่ผิวคล้ำเสีย เซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้เหมือนกันนั่นเอง หากแต่วิธีเลือกสครับ อาจแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย เพื่อตอบโจทย์การทำความสะอาดและปรนนิบัติผิวประเภทนั้นๆ ได้อย่างแท้จริง
● ผิวธรรมดา สามารถใช้สครับได้หลากหลายประเภท ควรเน้นดูที่สารสกัดเพื่อผิวที่กระจ่างใสและชุ่มชื้น
● ผิวมัน ควรเลือกสครับเนื้อค่อนข้างแห้ง เน้นที่มีคุณสมบัติคุมมันหลังจากล้างออก
● ผิวแห้ง ควรเลือกส่วนผสมของสครับที่มอบความชุ่มชื้นถึงขีดสุด เพื่อบำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้านหลังทำการ สครับผิวเสร็จ
● ผิวบอบบางแพ้ง่าย คนที่มีผิวประเภทนี้มักมีความกังวลใจว่า ผิวที่บางขนาดนี้ ใช้สครับจะยิ่งบาดผิวหรือไม่? แพ้ง่ายขนาดนั้น ผลิตภัณฑ์ประเภทสครับอ่อนโยนต่อผิวหรือเปล่า? บอกเลยว่า
โยนความคิดเหล่านั้นทิ้งไป เพราะจริงๆ แล้ว ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สครับได้หายห่วง เพียงต้องเลือกสครับอณูเม็ดละเอียด เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเคมี เท่านี้ผิวก็สะอาด ปราศจากการระคายเคือง แล้วล่ะ

หากคุณเป็นชาวผิวบอบบางแพ้ง่ายที่อยากสครับผิว แต่ยังคิดไม่ตกอยู่ล่ะก็! เซตาฟิลขอปลดล็อกความกลัว

exfoliating cleaser benefits

และความกังวลใจนั้นให้คุณเอง ด้วยการคิดค้นสครับผิวหน้าที่มาพร้อมความอ่อนโยน แต่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก พร้อมตอบโจทย์ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย มาตัดปัญหาคาใจที่ว่า ผิวแบบเรา เลือกสครับผิวหน้าแบบไหนดี? ด้วยไอเทมใหม่! ล่าสุดจากเซตาฟิล จะมีความดีงามอย่างไรนั้น ไปอ่านกันเลย

ผิวบอบบางแพ้ง่าย สครับผิวได้อุ่นใจ ด้วย… Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser
บอกลาเซลล์ผิวคล้ำเสีย ผิวหน้าไม่สวยสดใสด้วย ใหม่! Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและสครับผิวหน้าที่คิดค้นมาเพื่อผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติอย่าง เส้นใยจากไม้ไผ่ ที่ช่วยตรงเข้าทำความสะอาดผิวย่างล้ำลึก จัดการได้ทั้งคราบสิ่งสกปรก มลภาวะ คราบเครื่องสำอางที่มีอณูขนาดเล็กได้ถึง 86% อีกทั้งช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป สารสกัดจากมะพร้าว ที่ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ช่วยลดแรงตึงผิว และคอยปลอบประโลมให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น มาพร้อมสครับเม็ดเล็กอณูละเอียด จึงมั่นใจได้ว่าไม่รุนแรงและไม่บาดผิว อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สาเหตุของอาการผิวแดง แสบคันอีกด้วย นอกจากนี้เมื่อล้างออกแล้วจะสัมผัสได้เลยว่าผิวสะอาดสดชื่น เรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสขึ้น แถมความมันส่วนเกินก็ลดลง เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้สครับผิวหน้าได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลใจ เพราะผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่า เมื่อใช้ Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser สครับและทำความสะอาดผิวเป็นประจำต่อเนื่อง 28 วัน (ใช้ทั้งเช้าและเย็น) เห็นผลว่าผิวสะอาดหมดจด โดยปราศจากอาการแพ้และระคายเคือง จึงการันตีแล้วว่า สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้ทุกวันนั่นเอง

step

วิธีใช้
• บีบเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือ ชโลมบนผิวหน้าที่เปียกน้ำเล็กน้อย
• นวดวนๆ เป็นวงกลมเพื่อให้เนื้อสครับทำความสะอาดผิวและขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป
(ควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา)
• ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
• ใช้เป็นประจำทุกวัน ได้ทั้งเช้า-เย็น
คลิก http://bit.ly/3rhowP5

Face wash

5 จุดเด่นที่ชาวผิวบอบบางแพ้ง่ายต่างเทใจให้ Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser

gentle scrub

1.เม็ดสครับละเอียด
เพราะคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ จึงออกแบบให้เม็ดสครับมีอณูละเอียด สามารถตรงเข้าจัดการกับสิ่งสกปรกที่มีอณูขนาดเล็กได้ถึง 86% ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกอย่างอ่อนโยน ไม่บาดผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าสะอาด แต่ไม่ขาดความชุ่มชื้น พร้อมสำหรับการบำรุงอย่างเต็มขั้น
2. ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ
สารสกัดคือสิ่งแรกที่ชาวผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องใส่ใจเป็นพิเศษ Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser เป็นสครับที่นำเอาสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมไม่ว่าจะเป็น เส้นใยจากไม้ไผ่ ช่วยตรงเข้าทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างนุ่มนวล เพื่อเผยผิวใหม่ที่แลดูกระจ่างใสกว่าเดิม และ สารสกัดจากมะพร้าว ที่ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ช่วยลดแรงตึงผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้หลังจากล้างสครับออกนอกจากผิวจะสะอาดใสขึ้นแล้ว ยังนุ่ม และอิ่มน้ำอีกด้วย

3. เร่งสร้างคอลลาเจนให้ผิว อิ่มฟู ดูสุขภาพดี

3. เร่งสร้างคอลลาเจนให้ผิว อิ่มฟู ดูสุขภาพดี
อีกหนึ่งข้อดีของการสครับผิว คือใช้ Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser การนวดๆ วนๆ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ทำให้เลือดมีออกซิเจนเพียงพอเพื่อไปหล่อเลี้ยงผิวพรรณ ผลลัพธ์คือผิวพรรณจะใสเปล่งปลั่ง อมชมพูดูสุขภาพดี นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนวัย เติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

ผ่อนคลายความเครียด

4. ผ่อนคลายความเครียด
เมื่อการสครับผิวทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี ก็ส่งผลให้บรรเทาความเครียด ลดความกังวลใจ เพิ่มอารมณ์แจ่มใสได้ อีกทั้งการสครับผิวด้วย Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ยังเหมือนได้ปรนนิบัติผิวหน้าราวกับทำทรีตเม้นต์หรือสปาดีๆ ที่เราทำเองได้ที่บ้านอีกด้วย
5. ใช้ได้ประจำ ผิวสะอาดสวยได้ทุกวัน
ความอ่อนโยนของ Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser ทำให้ชาวผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถเพลิดเพลินกับการสครับผิวได้ทุกวัน โดยปราศจากการระคายเคืองผิว เพราะผลิตภัณฑ์สครับนี้ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่า เมื่อใช้ Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser เป็นประจำต่อเนื่อง 28 วัน (ใช้ทั้งเช้าและเย็น) เห็นผลว่า ผิวสะอาดหมดจด ปราศจากอาการแพ้และระคายเคืองผิว

เห็นไหมล่ะว่า การสครับผิวหน้ามีประโยชน์ต่อผิวเรามากเลย ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ด(ไม่)ลับ ที่เซตาฟิลเอามาฝากกัน เพราะแม้เราจะหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรก มลภาวะ และปัจจัยทำร้ายผิวรอบตัวไม่ได้ แต่เราสามารถหาตัวช่วยเพื่อให้ผิวที่ดูสุขภาพดีและกระจ่างใสยังอยู่กับเราตลอดไปได้ แอบกระซิบบอกว่า การสครับผิวหน้า ทำได้ทุกวัน แต่ข้อสำคัญคือ เราต้องเลือกสครับที่อ่อนโยน อณูละอียดไม่บาดผิว และอุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเรื่องการทำความสะอาดควบคู่ไปกับการบำรุงผิวของเรา เลือกสครับที่ใช่ ผิวสวยใสตลอดปี ตลอดไป เรื่องโชว์ผิว ชิลล์ไปเลยล่ะ