ปฏิวัติผิวแห้งกร้าน! หยิบ “มอยซ์เจอไรเซอร์” ที่ใช่ ได้ผลลัพธ์ชัวร์กว่า

ปฏิวัติผิวแห้งกร้าน! หยิบ “มอยส์เจอไรเซอร์” ที่ใช่ ได้ผลลัพธ์ชัวร์กว่า

เชื่อว่า ผิวเรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัส คือผิวในอุดมคติของทุกๆ คนใช่ไหมล่ะคะ? แต่ปัจจัยต่างๆ รอบตัวมักทำร้ายผิวของเราโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว จึงทำให้หลายๆ คนตกอยู่ในภาวะผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย จับไปมีแต่ความหยาบกร้าน บอกเลยว่า หากปล่อยให้ผิวแห้งไปนานๆ ล่ะก็ ปัญหาผิวต่างๆ จะตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาการคัน โรคผิวหนังอื่นๆ และริ้วรอยก่อนวัย แต่หลายคนอาจมีคำถามในใจว่า ผิวของเราแห้งได้อย่างไร ในเมื่อเมืองไทยอากาศร้อนขนาดนี้ เรามาเจาะลึกสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้ง พร้อมเคล็ดลับสยบผิวแห้ง เนรมิตผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีไปด้วยกันเลย  

สาเหตุของ “ผิวแห้ง” รู้ไว้ แก้ไขได้ตรงจุด

1. ปัจจัยภายใน
บางคนมีผิวแห้ง เพราะสืบต่อมาจากพันธุกรรม หรือ ฮอร์โมน ที่มีการเปลี่ยนแปลง เช่น ช่วงตั้งครรภ์ ช่วงมีประจำเดือน อายุ ที่เมื่อเพิ่มมากขึ้น เกราะปกป้องผิวก็จะอ่อนแอลง ทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่าย โรคบางชนิด เช่น โรคผิวหนังผื่นแพ้ (Eczema) โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) โรคต่อมไทรอยด์ทำงานน้อย ก็จะทำให้ผิวมีภาวะแห้ง ลอก เป็นขุย อยู่แล้ว ต้องอาศัยการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ พฤติกรรมการรับประทาน เช่น ไม่รับประทานผัก ผลไม้ ก็จะทำให้ร่างกายขาดวิตามิน ตัวช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี หรือแม้แต่การดื่มน้ำน้อยด้วย  

2.ปัจจัยภายนอก
สภาพอากาศและสภาพแวดล้อม ประเทศไทยมีถึง 3 ฤดู ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงของอากาศมักทำให้ผิวเสียสมดุลจนเกิดอาการแห้งได้ อีกทั้งมลภาวะรอบตัวก็เป็นตัวกระตุ้นทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เช่น ฝุ่น PM 2.5 ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ รวมถึงมลภาวะรอบตัว เป็นต้น
การทำงาน การนั่งทำงานในห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศเย็นๆ ทั้งวัน ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งไฟ LED และแสงจากคอมพิวเตอร์ ก็ยังเป็นตัวการทำร้ายผิวให้คล้ำเสียเข้าไปอีก ยิ่งหากใครเป็นสายเวิร์กฮาร์ด ทำงานแบบโต้รุ่งด้วยแล้ว ทั้งความเครียด ความกดดัน และภาวะพักผ่อนน้อย ยิ่งเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน และฟื้นฟูยากเลยทีเดียว
ยาบางชนิด เช่น ยารักษาสิว ซึ่งส่วนใหญ่ตัวยาจะมีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้งอยู่แล้ว
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่ตอบโจทย์ ผิวแห้งควรได้รับการบำรุงที่ชุ่มชื้นถึงขีดสุด ควรใช้ “มอยซ์เจอไรเซอร์” ในการบำรุงผิว ความเข้มข้นของผลิตภัณฑ์จะแทรกซึมเข้าไปปลอบประโลมผิวได้อย่างล้ำลึก แต่สำหรับชาวผิวแห้ง ไม่ใช่ มอยซ์เจอไรเซอร์อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อผิวแห้งโดยเฉพาะ ต้องมาพร้อมความอ่อนโยน ที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง จนเกิดอาการแพ้

Cetaphil Moisturizer table

ผิวแห้งแบบนี้ ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แบบไหนดี?

รู้ไหมคะว่า ผิวแห้งที่เราเข้าใจว่าเหมือนกัน จริงๆ แล้ว ภาวะผิวแห้ง มีอยู่หลายระดับ และต้องการผลิตภัณฑ์การบำรุงผิวที่แตกต่างกัน มาเช็กกันก่อนดีกว่าว่า ผิวของเราแห้งระดับไหน และควรหยิบมอยซ์เจอไรเซอร์ขวดไหนของ เซตาฟิล มาบำรุงผิวมากที่สุด  

1. ผิวธรรมดา - ผิวแห้ง (Normal - Dry Skin) ผิวขาดความชุ่มชื้นเล็กน้อย ทำให้ไม่สบายผิว อาจจะมีอาการแห้งมากๆ ในช่วงหน้าหนาว หรือจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ แนะนำให้ใช้ Cetaphil Moisturizing Lotion ขนาดใหม่ใหญ่จุใจ 473 ml. หัวปั๊มใช้งานง่าย คุ้มค่าไม่ต้องซื้อซ้ำบ่อยๆ อัดแน่นด้วยส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพการบำรุงอย่าง Avocado Oil วิตามิน E และวิตามิน B5 ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวัน ฟื้นบำรุงพร้อมปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส อ่อนกว่าวัย อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ผ่านการวิจัยแล้วว่าปลอดภัยสําหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวผสม ผิวมันก็ใช้ได้ เพราะซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ขวดเดียวจบใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แถมยืนยันแล้วว่า 94% ของผู้ที่มีปัญหาผิวบอกว่าผิวรู้สึกชุ่มชื้นเมื่อใช้ต่อเนื่อง^^
คลิก https://bit.ly/2VkLLwB

2. ผิวแห้งมาก (Very Dry Skin) มีความแห้งตึงบริเวณผิวหนัง จนเกิดอาการคัน เป็นขุย ผิวมีอาการแดง เริ่มเป็นผื่น เมื่อลูบไปจะรู้สึกสากผิว แนะนำให้ใช้ Cetaphil Moisturising Cream เติมความชุ่มชื้นให้ผิวระดับเข้มข้น ฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้นได้ภายใน 7 วัน* มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Sweet Almond Oil และ วิตามิน E ช่วยเติมน้ำให้ผิวพร้อมฟื้นฟูเกราะปกป้องผิวให้กลับมาแข็งแรง ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็มั่นใจได้ เพราะอ่อนโยนปราศจากน้ำหอมและ ลาโนลิน เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทั้งผิวหน้าและผิวกาย
คลิก https://bit.ly/3AhXRFk

3. ผิวแห้งเรื้อรัง (Extremely Dry Skin) มีอาการตึงผิวมากๆ ผิวแห้งลอก เป็นขุย แตกลาย ขึ้นเป็นเกล็ดๆ มีอาการคันผิวอย่างมาก อาจมีผื่นขึ้นเป็นดวงๆ ร่วมด้วย หากไม่รีบฟื้นบำรุง ผื่นและอาการแตกลายจะขยายเป็นวงกว้างจนทวงผิวสวยสดใสกลับมาได้ยาก เร่งฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน แนะนำให้ใช้ Cetaphil DailyAdvance Ultra Hydrating Lotion ที่มีส่วนผสมจาก Shea Butter มอบความชุ่มชื้นให้ผิวขั้นสุด ให้ผิวแห้งเรื้อรังกลับมาชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ทา ผ่านการวิจัยแล้วว่า ช่วยคงความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ทาผิวกายและเน้นบริเวณที่ผิวมีปัญหาเป็นพิเศษ
คลิก https://bit.ly/3yuFtIT

ชาวผิวแห้งจะเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ทั้งที จะให้ดีต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไว้วางใจได้ อย่างเซตาฟิลที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังมากว่า 70 ปี และเป็นแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางอันดับ 1 ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา^ มาปลดล็อกผิวแห้งเสียไม่สวยสดใส บำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์กันเถอะ แล้วต้อนรับผิวใหม่ที่นุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียน น่าสัมผัสไปพร้อมกัน เชื่อสิ คุณจะหลงรักผิวอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนเลยล่ะ  

*จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครผู้หญิง จำนวน 50 ราย ระหว่างเดือน ก.ค. ถึง ส.ค. 2560 โดย Biometrix, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา
^ จากผลสำรวจการแนะนำผลิตภัณฑ์ของแพทย์ผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,532 คน พ.ย. 2562 โดย IQVIA ประเทศสหรัฐอเมริกา
^^จากการศึกษาทางคลินิกถึงประสิทธิภาพของ Cetaphil Moisturizing Lotion ในอาสาสมัครผู้ใหญ่ จำนวน 30 คน มิ.ย. ถึง ก.ค. 2563 โดย I.E.C. France ประเทศฝรั่งเศส

“สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่นี่”